TKV cam kết cấp đủ than cho điện, kể cả tháng cao điểm mùa nắng nóng

24/04/2022, 14:03

TCDN - Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cam kết sẽ cung cấp đủ than cho sản xuất điện trong năm 2022, đặc biệt là trong những tháng cao điểm mùa nắng nóng năm nay.

Ngày 23/4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã họp trao đổi nội dung hợp tác và ký biên bản phối hợp đảm bảo cung ứng than cho sản xuất điện phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

TKV cam kết cung cấp đủ than cho sản xuất điện, kể cả tháng cao điểm mùa nắng nóng. (Ảnh minh họa)

TKV cam kết cung cấp đủ than cho sản xuất điện, kể cả tháng cao điểm mùa nắng nóng. (Ảnh minh họa)

Sau khi trao đổi về tình hình cung cấp than cho các nhà máy điện của EVN các tháng đầu năm 2022 và dự kiến kế hoạch cấp than cho các tháng còn lại trong năm 2022, EVN và TKV đã thống nhất, TKV sẽ nỗ lực phấn đấu cấp bù lượng than chưa giao trong quý I theo khối lượng hợp đồng (tương ứng khoảng 800.000 tấn) trong các quý còn lại của năm 2022.

Dự kiến, TKV sẽ cấp bù khoảng 300.000 tấn cho các nhà máy điện của EVN trong quý II, tổng khối lượng than cấp trong quý II là 5,1 triệu tấn, trong đó tháng 4 sẽ đảm bảo khối lượng khoảng 1,8 triệu tấn.

Đối với các tháng còn lại trong năm 2022, TKV cam kết sẽ cấp đủ sản lượng và EVN cam kết nhận đủ sản lượng được giao theo hợp đồng đã ký. Trong trường hợp có thay đổi về nhu cầu hoặc khả năng cung cấp, hai bên sẽ trao đổi và thống nhất.

EVN và TKV thống nhất phối hợp thường xuyên về việc cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện của EVN năm 2022; hợp tác xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình cung cấp than; trao đổi, thống nhất các nội dung liên quan và cùng báo cáo các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền các vấn đề vượt thẩm quyền.

Tại buổi làm việc, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN cho biết: Trong hệ thống điện Việt Nam hiện nay nhiệt điện than chiếm khoảng hơn 40% sản lượng điện hệ thống, EVN sở hữu hơn 13.000 MW nhiệt điện than. Như vậy việc cung cấp than cho điện là vấn đề rất quan trọng để EVN đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

"Qua buổi ký kết này, EVN mong muốn phối hợp tốt hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa với TKV để đảm bảo cung cấp than cho điện và đảm bảo điện cho phục hồi phát triển kinh tế của đất nước", Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh.

Ông Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch HĐTV TKV cho biết: "Nhận thức rõ tầm quan trọng của cung cấp than cho điện để đảm bảo phát triển kinh tế của đất nước, TKV đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình và TKV cam kết sẽ cung cấp đủ than cho sản xuất điện trong năm 2022, đặc biệt là trong những tháng cao điểm mùa nắng nóng năm nay".

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết TKV cam kết cấp đủ than cho điện, kể cả tháng cao điểm mùa nắng nóng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

TKV nộp ngân sách 2.600 tỉ đồng trong 2 tháng
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, trong 2 tháng đầu năm doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt trên 19,9 nghìn tỉ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước 2,6 nghìn tỉ đồng.
Năm 2022, TKV đặt mục tiêu doanh thu hơn 130 nghìn tỷ đồng
Năm 2022 Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đặt mục tiêu than nguyên khai sản xuất 39,1 triệu tấn, than tiêu thụ 43 triệu tấn, sản xuất điện 9,6 tỷ kW, doanh thu 131.600 tỷ đồng, tiền lương bình quân 13,636 triệu đồng/người-tháng…