Trung Quốc giảm 25% lệ phí visa cho du khách Việt Nam

09/12/2023, 19:50
báo nói -

TCDN - Kể từ ngày 11/12, Trung Quốc sẽ giảm 25% lệ phí visa du lịch cho công dân một số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Theo thông cáo ngày 8/12 của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nhiều Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc trên khắp thế giới sẽ thực hiện chính sách tạm thời, giảm lệ phí visa còn bằng 75% so với mức hiện tại. Thời gian áp dụng từ 11/12 đến 31/12/2024.

Trung Quốc giảm 25% lệ phí visa cho du khách Việt Nam.

Trung Quốc giảm 25% lệ phí visa cho du khách Việt Nam.

Danh sách áp dụng bao gồm có Việt Nam và một số quốc gia lân cận như Thái Lan, Nhật Bản, Philippines. Mức giá làm visa cho công dân Việt Nam vào Trung Quốc sẽ có mức thấp nhất là 45 USD.

Theo Tân Hoa Xã, đây được coi là giải pháp mới nhất được chính phủ Trung Quốc tiến hành nhằm thúc đẩy du lịch nước này. Các cơ quan ngoại giao và lãnh sự địa phương của Trung Quốc sẵn sàng cung cấp thêm thông tin chi tiết, đồng thời tiếp tục tối ưu hóa thị thực và quy trình nhập cảnh, áp dụng nhiều chính sách thuận lợi cho người nước ngoài để tăng cường quan hệ với các quốc gia trên thế giới.

Trước đó, vào ngày 5/12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết chính sách miễn thị thực du lịch đã cho thấy hiệu quả, giúp du khách đến Trung Quốc dễ dàng hơn.

PV (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc giảm 25% lệ phí visa cho du khách Việt Nam tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan