Tỷ phú công nghệ Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter

05/04/2022, 14:54

TCDN - Nắm giữ 9,2% cổ phần của Twitter Inc với trị giá lên đến gần 3 tỉ USD, biến tỷ phú công nghệ Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này.

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Elon Musk đã mua 73.486.938 cổ phiếu của Twitter, tương đương 9,2% cổ phần của công ty. Điều đó đã đưa vị tỷ phú trở thành cổ đông lớn nhất của nền tảng mạng xã hội này.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Getty Images

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Getty Images

Theo dữ liệu của Refinitiv, số cổ phiếu này thuộc sở hữu của quỹ Elon Musk Revocable Trust mà ông là thành viên duy nhất. Vanguard là cổ đông lớn thứ hai của Twitter, với 8,79% cổ phần.

Với sự thay đổi này, không chỉ giá cổ phiếu của Twitter tăng 27,1% mà cổ phiếu của các công ty mạng xã hội khác như Meta Platforms và Snap Inc cũng khởi sắc.

Tuần trước, Musk đã lên tiếng chỉ trích Twitter khi cho rằng mạng xã hội này không cho phép tự do ngôn luận. Thậm chí, vị tỷ phú này còn thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter và hỏi người dùng rằng họ có tin nền tảng này tuân thủ nguyên tắc tự do ngôn luận hay không. Kết quả, hơn 70% đã bỏ phiếu "không", theo Reuters.

Được biết, tỷ phú công nghệ Mỹ này hiện có hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter kể từ khi tham gia vào năm 2009 và đã sử dụng nền tảng này để đưa ra nhiều thông báo khác nhau.

Sở hữu khối tài sản lên tới 300 tỉ USD (theo Forbes) nhưng Elon Musk đã bán bớt 10% cổ phần của mình tại Tesla kể từ tháng 11 năm ngoái và thu về 16,4 tỉ USD.

Theo markets.businessinsider.com, vào năm 2018, sau khi đăng một loạt các nội dung lên Twitter làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Tesla, Elon Musk đã phải ký một cam kết với SEC rằng ông cần phải có sự chấp thuận của các giám đốc điều hành Tesla khác trước khi đăng bất kỳ nội dung nào liên quan đến công ty lên Twitter.

Dù vậy, Elon Musk vẫn liên tục đăng tải những thông tin khác nhau liên quan đến Tesla trên trang Twitter cá nhân, thậm chí bao gồm những nội dung làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Gia Linh
Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú công nghệ Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan