Việt Nam – Pháp đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an ninh hàng không

06/03/2019, 08:41

TCDN -

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết: Cục HKVN và Tổng cục Hàng không dân dụng Pháp (DGAC) đã chính thức khởi động, một chương trình hợp tác kĩ thuật mới với việc kí kết...

Việt Nam – Pháp đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an ninh hàng không

Pháp sẽ giúp Việt Nam tăng cường đảm bảo an ninh hàng không

Trong bối cảnh ngành hàng không Việt Nam phát triển nhanh chóng, thỏa thuận kí ngày 27/2 này sẽ tạo điều kiện tăng cường trao đổi kinh nghiệm giữa hai nước Pháp và Việt Nam trong các lĩnh vực giám sát các hãng hàng không, đào tạo và hỗ trợ chương trình an toàn quốc gia, đáp ứng yêu cầu của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Trước đó, ngày 24/5/2018, tại Trụ sở Tổng cục Hàng không dân dụng (HKDD) Pháp (DGAC) (Paris – Pháp), được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng và Tổng cục trưởng Tổng cục HKDD Pháp Patrick Gandil đã ký Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật giữa hai nhà chức trách hàng không hai nước (Thỏa thuận hợp tác).

Thỏa thuận hợp tác này thay thế cho Bản ghi nhớ Hợp tác kỹ thuật ký giữa hai bên vào năm 1998 với hàng loạt các dự án, chương trình hợp tác được thực hiện với sự hỗ trợ kinh phí của Pháp như: đào tạo kỹ sư hàng không, thạc sỹ chuyên ngành kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay, quản lý bay, cấp chứng chỉ sân bay, giám sát viên an toàn hàng không; hợp tác trong lĩnh vực điều tra sự cố, tai nạn tàu bay…

Thỏa thuận hợp tác năm 2018 nhằm cập nhật, bổ sung các lĩnh vực hợp tác mà ngành Hàng không Việt Nam đang cần tiếp thu công nghệ và kinh nghiệm quản lý tiên tiến của Pháp trong các lĩnh vực an ninh, an toàn hàng không, quản lý bay, quản lý khai thác cảng hàng không, đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu và nhân lực làm công tác quản lý nhằm đáp ứng được yêu cầu, sự phát triển và hội nhập của ngành Hàng không Việt Nam trong thời gian tới.

Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường và đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực hàng không và đồng thời là hoạt động có ý nghĩa góp phần kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Theo Vietnamfinance
Bạn đang đọc bài viết Việt Nam – Pháp đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an ninh hàng không tại chuyên mục Hợp tác quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899