Xe bị tự động đăng ký sử dụng ePass, Bộ GTVT chỉ đạo gấp

29/07/2022, 14:33

TCDN - Liên quan đến việc xe bị tự động đăng ký sử dụng ePass, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị nhanh chóng xác minh, giải quyết các phản ánh của thông tin đại chúng và hoàn thành trước ngày 5/8.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, thời gian vừa qua trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc nhiều xe bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ của ePass và cho rằng có hiện tượng chạy doanh số dán thẻ bất chấp mong muốn của chủ phương tiện, gây bức xúc, khó khăn cho các phương tiện khi muốn dán thẻ tham gia dịch vụ; xe không qua trạm vẫn bị trừ tiền.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị các đơn vị triển khai nhiều vấn đề. Cụ thể:

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội chỉ đạo Công ty CP giao thông số Việt Nam, Công ty CP Tasco chỉ đạo Công ty TNHH Thu phí tự động VETC kiểm tra, rà soát các thông tin báo chí đã nêu để có giải pháp xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc nêu trên. Tất cả hoàn thành trước ngày 5/8.

Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ cũng chủ động rà soát, có giải pháp khắc phục ngay tồn tại bất cập nêu trên, hoàn thành trước ngày 5/8. Các đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra sự cố và tranh chấp pháp lý trong quá trình vận hành hệ thống.

Ngoài ra, các đơn vị nêu trên cần tăng cường công tác phối hợp trong quá trình vận hành, khai thác, bảo đảm hệ thống vận hành thông suốt, kết nối, liên thông; Có giải pháp để chủ phương tiện thuận lợi hủy hoặc thay thế thẻ dịch vụ (Etag hoặc ePass) đã dán thông qua việc tăng cường các điểm dịch vụ hoặc thực hiện online qua hệ thống internet...

Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các Nhà cung cấp dịch vụ khắc phục các tồn tại, vướng mắc nêu trên trước ngày 5/8 và có chế tài xử lý vi phạm theo quy định pháp luật, quy định hợp đồng.

Viết Dinh
Bạn đang đọc bài viết Xe bị tự động đăng ký sử dụng ePass, Bộ GTVT chỉ đạo gấp tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Chính thức chỉ thu phí không dừng cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình chính thức chỉ có thu phí không dừng từ ngày 22/7. Như vậy, VEC đã thực hiện nghiêm và sẽ hoàn thành chỉ đạo của Chính phủ là đến ngày 1/8/2022, tất cả các trạm thu phí trên 4 tuyến cao tốc đều thực hiện thu phí theo hình thức hoàn toàn tự động không dừng.
Từ 1/8, các tuyến cao tốc chỉ thu phí không dừng
Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xây dựng phương án, tuyên truyền đảm bảo thực hiện thành công cao tốc chỉ có thu phí không dừng, chỉ thu phí không dừng tại các tuyến cao tốc từ ngày 1/8/2022.