Yêu cầu các hãng bay niêm yết giá vé dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

10/04/2024, 10:41

TCDN - Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ. Thực hiện nghiêm túc việc niêm yết, công bố, công khai giá bán và mức giá vé theo quy định.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có yêu cầu các cơ quan đơn vị ngành GTVT phục vụ tốt nhu cầu đi lại, bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới.

Trong đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các lực lượng an ninh hàng không, cảng hàng không tăng cường công tác kiểm soát an ninh, an toàn bay.

173842-covid-19-dam-bao-quy-trinh-hoat-dong-khai-thac-lien-tuc-tai-san-bay-quoc-te-noi-bai

Chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và bảo đảm an toàn bay; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ. Thực hiện nghiêm túc việc niêm yết, công bố, công khai giá bán và  mức giá vé theo quy định.

Các công ty cung cấp dịch vụ hàng không và cảng vụ hàng không có kế hoạch tăng cường nhân lực, trang thiết bị, trang thiết bị phục vụ công tác soi chiếu an ninh - an toàn, công tác trả hành lý cho hành khách; bố trí, thông tin hướng dẫn đầy đủ tại các cảng hàng không để hành khách biết và lấy hành lý đúng khu vực quy định, tránh ùn tắc và gây bức xúc cho hành khách, đặc biệt chú trọng đối với Cảng hàng không quốc tế Tân Sân Nhất, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Chỉ đạo các cảng vụ hàng không phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT và các  lực lượng chức năng để tổ chức phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông tại các tuyến đường xung quanh khu vực cảng hàng không, đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Dinh Viet
Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu các hãng bay niêm yết giá vé dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan