275 ha đào tại Hải Dương bị thương lái hủy mua vì Covid-19, UBND tỉnh kêu gọi giúp đỡ

02/02/2021, 08:46

TCDN - UBND TP Hải Dương kêu gọi doanh nghiệp, người dân trong tỉnh mua đào ủng hộ nông dân khi hàng loạt thương lái mua đào ở các tỉnh ngoài đã hủy giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc vì dịch Covid-19.

UBND TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) vừa có văn bản gửi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thương lái, người dân trên địa bàn thành phố.

Trước đó, từ ngày 27/1/2021, đại dịch Covid -19 bùng phát bất ngờ tại tỉnh Hải Dương tác động mạnh đến kinh tế - xã hội và đời sống người dân tỉnh Hải Dương nói chung và  người dân TP Hải Dương nói riêng.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hải Dương có 275 ha trồng cây hoa đào Tết đang trong thời kỳ bán cho dịp Tết Tân Sửu. Các diện tích trồng cây hoa đào Tết tập trung chủ yếu ở phường Hải Tân, phường Tân Hưng, phường Thạch Khôi, xã Gia Xuyên, xã Liên Hồng.

UBND TP Hải Dương kêu gọi doanh nghiệp, người dân trong tỉnh mua đào ủng hộ dân - Ảnh: Tuổi trẻ

UBND TP Hải Dương kêu gọi doanh nghiệp, người dân trong tỉnh mua đào ủng hộ dân - Ảnh: Tuổi trẻ

Tuy nhiên sau khi nghe tin tỉnh Hải Dương bị phong tỏa do dịch Covid -19 thì nhiều thương lái mua đào của các tỉnh ngoài đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc. Chỉ còn  khoảng10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021 nhưng thực tế hiện nay các hộ trồng đào mới bán được 10% số cây hoa đào. Các hộ trồng đào đều đang sốt ruột, lo lắng, vì nếu không bán được cây hoa đào năm nay thì họ sẽ trắng tay và nguy cơ nợ ngân hàng

Cây hoa đào gắn liền với nét đặc trưng của người miền Bắc, với sắc Xuân tràn ngập hạnh phúc của mỗi con người Việt Nam mỗi khi Tết đến Xuân về. Vì vậy trong khí Tết Tân Sửu đang đến dần, với phương châm "Người Hải Dương chơi  hoa đào tết Hải Dương", UBND TP Hải Dương trân trọng đề nghị quý cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân Hải Dương mua cây hoa đào Tết nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với các hộ nông dân trồng cây hoa đào Tết trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Danh sách liên hệ mua cây hoa đào Tết tại Hải Dương

Danh sách liên hệ mua cây hoa đào Tết tại Hải Dương

Trúc Nhi
Bạn đang đọc bài viết 275 ha đào tại Hải Dương bị thương lái hủy mua vì Covid-19, UBND tỉnh kêu gọi giúp đỡ tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan