70% sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc không trả tiền cho khách hàng

14/06/2024, 07:52

TCDN - 7 trong số 10 sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc đã đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động nhưng không trả tiền cho nhà đầu tư.

Cơ quan Giám sát Tài chính (FSS) và Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc ngày 8/6 thông báo 7 trong số 10 sàn giao dịch tiền mã hóa ở nước này đã đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động nhưng không có bất kỳ động thái nào để trả lại tiền, thậm chí không thông báo cho nhà đầu tư.

Hàn Quốc là thị trường tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới với hơn 6 triệu người, chiếm hơn 10% dân số  cả nước, đã tham gia vào thị trường tiền mã hóa thông qua các sàn giao dịch đã đăng ký trong nửa đầu năm 2023.

Crypto-exchanges-and-apps

Người dân Hàn Quốc có xu hướng giao dịch các loại tiền mã hóa nhỏ hơn, rủi ro hơn, bên cạnh các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin.

Để bảo vệ khách hàng, FSS tuyên bố họ sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan tài chính khác để tăng cường các quy định đối với các công ty tài chính có kế hoạch đóng cửa, đưa ra các hướng dẫn có liên quan và sẽ tiếp tục tập trung vào việc loại bỏ tận gốc các hoạt động bất hợp pháp trong thị trường tài sản kỹ thuật số đang phát triển.

FSS kêu gọi giám đốc điều hành các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt Luật bảo vệ nhà đầu tư tài sản ảo, dự kiến có hiệu lực vào tháng 7 tới.

Như Hằng/Binance.com
Bạn đang đọc bài viết 70% sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc không trả tiền cho khách hàng tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan