Agribank rao bán khối bất động sản của Tân Hoàng Minh để thu hồi nợ

06/08/2023, 09:19

TCDN - Agribank đang rao bán loạt khoản nợ thế chấp bằng bất động sản thuộc Tổ hợp du lịch, giải trí tại Phú Quốc tỷ USD của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) thông báo rao bán 7 khoản nợ của các doanh nghiệp liên quan đến dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Các khoản nợ trên có tài sản đảm bảo là các bất động sản thuộc Khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc và Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải.

Trong đó, dự án Thiên Bảo Phú Quốc, thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Thiên Bảo Phú Quốc - doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Tân Hoàng Minh - được dùng làm tài sản thế chấp cho khoản vay của Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và dịch vụ Thương mại Hà Phương.

Agribank rao bán khối bất động sản của Tân Hoàng Minh để thu hồi nợ.

Agribank rao bán khối bất động sản của Tân Hoàng Minh để thu hồi nợ.

Doanh nghiệp này có cùng người đại diện là ông Nguyễn Khoa Đức với các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Tân Hoàng Minh. Khoản nợ được Agribank chào giá khởi điểm gần 25,5 tỷ đồng.

Dự án trên cũng được thế chấp cho khoản vay của Công ty TNHH Dịch vụ xây dựng Xuân Nam tại Agribank, với số nợ đến hiện tại gần 46 tỷ đồng. Diện tích của tài sản được bán đấu giá là 1.884m2.

Agribank cũng muốn bán giá tài sản là 11.405,6m2 đất thương mại, dịch vụ thuộc dự án này. Tài sản này được đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế xây dựng và nội thất Thanh Xuân do Đỗ Hoàng Việt - con trai ông Đỗ Anh Dũng làm tổng giám đốc. Giá trị khoản nợ tính đến ngày 4/8 là 127,46 tỷ đồng.

Còn dự án khu du lịch phức hợp Hoàng Hải thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc - doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Tân Hoàng Minh là tài sản đảm bảo cho khoản nợ vay của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Mivi Việt Nam, với số nợ là hơn 52,2 tỷ đồng cũng đang được ra bán. Agribank rao bán với 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có diện tích từ 187-200m2.

Dự án được chia nhỏ ra thành 3 tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Hạ tầng cảnh quan Green-Art với khoản nợ ghi sổ đến ngày 4/8 gần 38 tỷ đồng; chia thành 6 tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Mạnh Loan, với giá trị khoản nợ hiện tại lên hơn 105,3 tỷ đồng.

Trước đó, hồi tháng 3/2023, Agribank Tràng An từng thông báo bán đấu giá loạt tài sản gồm 1 xe ô tô con, 2 xe bán tải, 30 xe trộn bê tông và nhiều thiết bị, máy móc khác của CTCP Sản xuất và Thương mại THM-CONCRETE thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Đây là tài sản được dùng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay của chính công ty này tại Agribank. Giá trị của khoản nợ tính đến thời điểm 1/12/2022 là 28,258 tỷ đồng và bị Agribank xếp vào nợ nhóm 5 (nợ không có khả năng thanh toán).

PV (t/h)
Bạn đang đọc bài viết Agribank rao bán khối bất động sản của Tân Hoàng Minh để thu hồi nợ tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Xử lý dứt điểm vụ Việt Á, Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu xử lý dứt điểm vụ án, vụ việc liên quan đến Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á; Vụ án xảy ra tại Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao; Tập đoàn FLC; Tập đoàn Tân Hoàng Minh; Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC.