Khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn 56 bị can trong vụ Việt Á, Cục Lãnh sự, Tân Hoàng Minh

01/10/2022, 20:17
báo nói -

TCDN - Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến nay vụ Việt Á đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn 28 bị can, vụ Cục lãnh sự 21 bị can, Tân Hoàng Minh 7 bị can, Bộ Công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra trong thời gian tới.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 ngày 1/10, ông Tô Ân Xô đã trả lời về tiến độ điều tra các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng như vụ Việt Á, giải cứu, AIC.

Ông Tô Ân Xô cho hay, theo chức năng nhiệm vụ, Bộ Công an thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Bộ Công an đang quyết liệt, tập trung lực lượng điều tra theo đúng tiến độ, theo  phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan cho người vô tội, xử lý một vụ để cảnh tỉnh một vùng, lĩnh vực, làm không ngừng nghỉ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó.

Đến nay vụ Việt Á đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn 28 bị can, vụ Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao 21 bị can, vụ Tân Hoàng Minh 7 bị can, Bộ Công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra trong thời gian tới.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an.

Điểm đặc biệt, đây là các vụ án kinh tế, nên trong quá trình tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng điều tra xác minh, làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền đi, đến, các tài sản của các đối tượng để  khi khởi tố vụ án, bị can, số tài sản, nguồn tiền được phong toả, kê biên để bảo đảm thu hồi tiền cho người dân và nhà nước.

Cụ thể, trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên phong toả là 4.000 tỷ đồng, vụ việc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tài sản thiệt hại 150 tỷ đồng, nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên lên tới 1.150 tỷ đồng, tài sản nhà nước được bảo đảm.

Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định đó là điểm mới trong các vụ án kinh tế, làm sao kiểm soát nguồn tiền, tài sản của các bị can bảo đảm người bị hại, người dân, nhà nước không bị ảnh hưởng, thiệt hại.

Hải Nam
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn 56 bị can trong vụ Việt Á, Cục Lãnh sự, Tân Hoàng Minh tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giám đốc CDC Bạc Liêu bị cảnh cáo vì liên quan Công ty Việt Á
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu vừa triển khai quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Vĩnh An, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu (CDC Bạc Liêu) do có liên quan đến mua sắm kít test Covid-19 của Công ty Việt Á.