Hải Phòng: Công an xác minh vi phạm của doanh nghiệp trong xử lý chất thải

01/10/2022, 18:16
báo nói -

TCDN - UBND thành phố Hải Phòng vừa giao Công an thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm của một số doanh nghiệp trong việc xử lý chất thải công nghiệp trên địa bàn.

Theo thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng, đơn vị này đã giao Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ trì và phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương rà soát, kiểm tra dấu hiệu vi phạm của một số doanh nghiệp xử lý chất thải công nghiệp trên địa bàn theo phản ánh của người dân. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định và báo cáo trước UBND thành phố trước ngày 10/10.

Được biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã giao cơ quan thanh tra của Tổng cục Môi trường kiểm tra những dấu hiệu vi phạm của doanh nghiệp xử lý chất thải trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Công ty Đại Thắng bị phản ánh không tập kết rác thải công nghiệp đúng địa điểm được cấp phép.

Công ty Đại Thắng bị phản ánh không tập kết rác thải công nghiệp đúng địa điểm được cấp phép.

Trước đó, người dân phản ảnh về tình trạng đổ chất thải công nghiệp ra môi trường nghi chưa qua xử lý, một số xe chở chất thải không đưa về nơi được cấp phép xử lý theo quy định mà mang tập kết tại những địa điểm không có trong giấy phép do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp hoặc đem bán cho những cơ sở khác trên địa bàn TP Hải Phòng.

Cụ thể, trong giấy phép xử lý chất thải nguy hại do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp cho Công ty TNHH phát triển thương mại và sản xuất Đại Thắng (Công ty Đại Thắng) thì công ty này chỉ được tập kết, tái chế và xử lý chất thải tại địa điểm duy nhất là lô CN04, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận chất thải từ Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên thì những chiếc xe có dán logo Công ty Đại Thắng không chạy thẳng về nơi được cấp phép xử lý mà chạy lòng vòng qua nhiều tuyến đường, sau đó đưa về tập kết tại một địa điểm dưới chân cầu An Đồng, huyện An Dương và địa chỉ này chưa được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép tập kết, xử lý rác thải.

Ngoài ra, xe chở phế liệu của Công ty Đại Thắng cũng thường xuyên chở chất thải tới điểm tập kết tại đường Trần Tất Văn (quận Kiến An). Tại khu vực này, nhiều thời điểm có nhiều vỏ thùng phuy chứa dầu và nhiều vỏ thùng dán cảnh báo chất độc hại, nguy hiểm.

Hiện trên địa bàn thành phố Hải Phòng có 12 khu công nghiệp, mỗi ngày lượng rác công nghiệp thải ra tương đương khoảng 700 tấn.

An Tú
Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Công an xác minh vi phạm của doanh nghiệp trong xử lý chất thải tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan