Apple cán mốc 2 tỷ thiết bị hoạt động, doanh thu sụt giảm 5%

07/02/2023, 20:06
báo nói -

TCDN - Apple chia sẻ mới nhất về số lượng thiết bị hiện đang hoạt động trên toàn thế giới của họ. Đáng chú ý, công ty đã đạt kỷ lục doanh thu mới với hơn 2 tỷ thiết bị đang hoạt động.

Theo báo cáo tài chính của Apple, các thiết bị mới và ứng dụng được cài đặt đã tiếp tục tăng trưởng đều đặn, đẩy công ty vượt qua cột mốc 2 tỷ thiết bị đang hoạt động, giúp mảng dịch vụ của công ty đạt kỷ lục doanh thu mới.

Apple đang có ​​sự sụt giảm doanh thu trong quý tài chính đầu tiên của năm 2023 với doanh thu chỉ hơn 117 tỷ USD. Con số này đã giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, khi công ty đạt kỷ lục cao nhất mọi thời đại với doanh thu 123,95 tỷ USD cho quý 1 năm 2022.

Tuy nhiên, công ty đã chỉ ra hai điểm sáng mới trong hoạt động kinh doanh: 2 tỷ thiết bị hiện đang được sử dụng (bao gồm các thiết bị iPhone, iPad, Mac) trên toàn thế giới và kỷ lục doanh thu mới cho mảng dịch vụ của mình.

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

Apple cho biết năm 2022, hãng đã đạt 1,8 tỷ thiết bị đang hoạt động. Điều đó có nghĩa là số lượng thiết bị này đã tăng hơn 200 triệu trong 12 tháng qua để vượt mốc 2 tỷ. Đây là một con số ấn tượng vì trung bình mỗi năm số thiết bị đang được sử dụng chỉ tăng khoảng 100-150 triệu thiết bị kể từ năm 2019 và các thiết bị đang hoạt động của Apple đã tăng gấp đôi từ 1 lên 2 tỷ chỉ sau 7 năm.

Theo Giám đốc điều hành Tim Cook và Giám đốc tài chính Luca Maestri, mức tăng trưởng này là nhờ mức độ hài lòng và lòng trung thành cao của khách hàng cùng với số lượng khách hàng kỷ lục đã chuyển sang sử dụng Apple từ các đối thủ cạnh tranh.

Đối với mảng dịch vụ, công ty đã đạt doanh thu kỷ lục 20,8 tỷ USD trong quý, cao hơn một chút so với ước tính 19,5 tỷ USD. Kỷ lục này được ghi nhận nhờ 935 triệu thuê bao đăng ký trả phí cho các dịch vụ của công ty, tăng 150 triệu so với một năm trước.

Đáng chú ý, táo khuyết đã lập kỷ lục doanh thu mọi thời đại là 20,8 tỷ USD trong hoạt động kinh doanh Dịch vụ của mình, kiếm được 34 tỷ USD tiền mặt từ hoạt động kinh doanh và trả lại hơn 25 tỷ USD cho các cổ đông, trong khi tiếp tục đầu tư vào các kế hoạch tăng trưởng dài hạn của mình, Luca Maestri - Giám đốc tài chính của Apple cho biết.

Gia Linh
Bạn đang đọc bài viết Apple cán mốc 2 tỷ thiết bị hoạt động, doanh thu sụt giảm 5% tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan