Thêm một nhà cung cấp Apple muốn xây nhà máy tại Việt Nam để sản xuất MacBook

30/12/2022, 08:15
báo nói -

TCDN - Theo Digitimes, Quanta Computer, công ty gia công lắp ráp lớn thứ ba thế giới, được cho là đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy ở miền Bắc Việt Nam, nơi nhà sản xuất này sẽ chủ yếu thực hiện các đơn đặt hàng cho Apple MacBook.

Quanta Computer Inc được thành lập năm 1988 tại Đài Loan (Trung Quốc). Với doanh số trên 10 tỷ USD mỗi năm, Quanta là một trong những nhà sản xuất máy tính bảng lớn nhất thế giới; hãng cũng sản xuất điện thoại di động...

Quanta Computer hiện đang là công ty tích cực mở rộng việc sản xuất bên ngoài Trung Quốc đại lục, với hơn 60% lô hàng bo mạch chủ máy chủ ước tính được cung cấp bởi các dây chuyền sản xuất có trụ sở tại Đài Loan. Công ty cũng đang đẩy mạnh sản xuất tại Thái Lan để đáp ứng các khách hàng dịch vụ đám mây của mình ở Bắc Mỹ, nghiên cứu của Digitimes cho thấy.

Quanta muốn xây nhà máy tại Việt Nam để sản xuất MacBook.

Quanta muốn xây nhà máy tại Việt Nam để sản xuất MacBook.

Các nhà cung cấp khác cũng đang có kế hoạch thành lập các nhà máy mới ở các nước Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

Trước đó, theo Nikkei, Apple đã yêu cầu nhà cung cấp hàng đầu của mình, Foxconn, bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam sớm nhất là vào khoảng tháng 5, các nguồn tin cho Nikkei biết. Apple đã làm việc để mở rộng các địa điểm sản xuất bên ngoài Trung Quốc cho tất cả các dòng sản phẩm chính của mình. Nhưng để sản xuất MacBook, họ đã mất nhiều thời gian hơn do chuỗi cung ứng phức tạp cần thiết để sản xuất máy tính xách tay.

"Sau khi hoàn tất việc sản xuất Macbook, tất cả các sản phẩm chủ lực của Apple về cơ bản sẽ có thêm một cơ sở sản xuất ngoài Trung Quốc... iPhone ở Ấn Độ và MacBook, Apple Watch và iPad ở Việt Nam", một nguồn tin nói với Nikkei Asia. Những gì Apple muốn bây giờ là mỗi sản phẩm sẽ có một cơ sở sản xuất ngoài Trung Quốc.

Công ty đã lên kế hoạch chuyển một phần hoạt động sản xuất MacBook sang Việt Nam trong gần hai năm và đã thiết lập một dây chuyền sản xuất thử nghiệm, Nikkei Asia đưa tin trước đó. Apple sản xuất từ ​​20 triệu đến 24 triệu chiếc MacBook mỗi năm.

PV (Theo Digitimes)
Bạn đang đọc bài viết Thêm một nhà cung cấp Apple muốn xây nhà máy tại Việt Nam để sản xuất MacBook tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan