Bà Như Loan không còn là Chủ tịch của Quốc Cường Gia Lai

10/08/2020, 21:35

TCDN - Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai - bà Nguyễn Thị Như Loan thôi kiêm nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT từ ngày 10/8.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai cho biết, bà Nguyễn Thị Như Loan thôi kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và chỉ giữ vai trò Tổng giám đốc từ ngày 10/8. Ông Lại Thế Hà – Phó tổng giám đốc được bổ nhiệm thay thế bà Loan.

Quyết định tách bạch hai vị trí lãnh đạo và điều hành của Quốc Cường Gia Lai nhằm đáp ứng quy định chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức danh tổng giám đốc tại một công ty đại chúng, có hiệu lực từ ngày 1/8.

Bà Nguyễn Thị Như Loan thôi kiêm nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT từ ngày 10/8. (Ảnh: Internet)

Bà Nguyễn Thị Như Loan thôi kiêm nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT từ ngày 10/8. (Ảnh: Internet)

Bà Nguyễn Thị Như Loan sinh năm 1960, nguyên quán Bình Định. Bà sáng lập Xí nghiệp Tư doanh Quốc Cường vào năm 1994 và điều hành doanh nghiệp này từ đó đến nay. Bà kiêm nhiệm hai chức từ khi doanh nghiệp này cổ phần hoá vào năm 2007 đến nay. Bà đang là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 37,05% vốn, tương đương khoảng 102 triệu cổ phiếu.

Ông Lại Thế Hà sinh năm 1956, nguyên quán Nam Định. Ông Hà bắt đầu làm việc tại Quốc Cường Gia Lai vào năm 2006. Từ năm 2007, ông là thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc của doanh nghiệp phố núi. Ông Hà là một trong những cộng sự gắn bó lâu nhất với bà Như Loan trong ban lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai.

Hiện tại, Tổng giám đốc Như Loan và Chủ tịch Lại Thế Hà cũng là những cá nhân đang cho Quốc Cường Gia Lai mượn nhiều tiền nhất.

Đến cuối tháng 6, Quốc Cường Gia Lai mượn 149 tỷ đồng của mẹ doanh nhân Cường Đô La. Con gái bà Loan là Nguyễn Ngọc Huyền My cũng cho Quốc Cường Gia Lai mượn 16 tỷ. Còn ông Hà và con gái cho doanh nghiệp phố núi mượn 95 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Quốc Cường Gia Lai đạt doanh thu 1.028 tỷ đồng, tăng 80% và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 48 tỷ, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Công ty đã vượt kế hoạch doanh thu 900 tỷ và hoàn thành gần 50% mục tiêu lợi nhuận 100 tỷ cho năm 2020 sau 1/2 thời gian.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Bà Như Loan không còn là Chủ tịch của Quốc Cường Gia Lai tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Quốc Cường Gia Lai bán dự án Sông Đà Riverside cho LDG
LDG Group vừa chính thức nhận chuyển nhượng lại Dự án Khu căn hộ cao cấp Sông Đà Riverside tại quận Thủ Đức với tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến hàng ngàn tỷ đồng từ CTCP Đầu tư Quốc Cường Gia Lai.