Bamboo Airways mở đường bay thẳng tới Mỹ

22/09/2021, 08:04

TCDN - Bamboo Airways vừa tổ chức lễ ra mắt công bố đường bay thẳng Việt – Mỹ tại TP. New York.

bamboo-airways-khai-truong-3-duong-bay-moi-gia-ve-sieu-hap-dan-153329

Bamboo Airways cũng chính thức kí kết 3 hợp đồng, biên bản hợp tác quan trọng trị giá hàng tỷ USD với các đối tác, doanh nghiệp tại Mỹ để mở rộng quy mô và triển khai các hoạt động khai thác bay quốc tế trong thời gian tới.

Hợp đồng hợp tác với tổng đại lý (GSA) của Bamboo Airways tại thị trường Mỹ - Công ty Aviaworld, trực thuộc Tập đoàn AVIAREPS AG, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm đại diện cho nhiều đối tác vận tải lớn trên toàn cầu.

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng ký biên bản thỏa thuận lựa chọn động cơ GEnx và dịch vụ bảo dưỡng trị giá gần 2 tỷ USD với GE Aviation cho Boeing 787-9 và biên bản thỏa thuận lựa chọn động cơ LEAP-1A và dịch vụ bảo dưỡng cho dòng máy bay A320 Neo với đối tác CFM International.

Theo lãnh đạo Bamboo Airways, về cơ bản hãng đã hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng nhất để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ, dự kiến từ đầu năm 2022 (khởi đầu khoảng 3 chuyến/tuần).

Để phục vụ cho kế hoạch khai thác bay sau dịch thuận lợi và an toàn, Bamboo Airways cũng đã hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass. Thử nghiệm đầu tiên sẽ chính thức được triển khai trên chuyến bay Hà Nội – San Franciso của Bamboo Airways ngày 23/9 tới đây.

Liên quan đến đường bay Việt - Mỹ, chiều 21/9, Vietnam Airlines cũng cho biết công ty này vừa hoàn thành toàn bộ tài liệu và công tác chuẩn bị để Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) xem xét phê chuẩn, trên cơ sở đó Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ cấp phép cho hãng khai thác các chuyến bay thẳng thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

PV
Bạn đang đọc bài viết Bamboo Airways mở đường bay thẳng tới Mỹ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan