Becamex lập công ty con để đầu tư vào VSIP Bình Thuận

16/02/2020, 11:01

TCDN - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex - BCM) sẽ góp vốn 30% để thành lập công ty kinh doanh bất động sản và phát triển khu công nghiệp.

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex, UPCoM: BCM) công bố quyết định HĐQT thông qua việc góp vốn thành lập công ty cổ phần để đầu tư dự án khu công nghiệp dịch vụ đô thị Becamex VSIP Bình Thuận.

a

Theo Becamex, tên công ty dự kiến là CTCP Đầu tư và Phát triển công nghiệp Đông Sài Gòn với ngành nghề chính kinh doanh bất động sản và phát triển khu công nghiệp.

Vốn điều lệ ban đầu là 100 tỷ đồng, con số này được tăng theo quy mô đầu tư dự án, trong đó, vốn góp của Becamex luôn đảm bảo ở mức 30%.

Theo thông tin được cung cấp tại website Becamex, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) do liên doanh đầu tư giữa Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và các công ty do tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) dẫn đầu thực hiện. Đến nay, VSIP đã và đang phát triển tổng cộng 9 dự án trên khắp cả nước với tổng quỹ đất hơn 8.600 ha bao gồm đất công nghiệp, đô thị và dịch vụ.

Hội đồng quản trị của Becamex cũng cho biết Công ty sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 vào 24/4 tại thành phố mới Bình Dương. Tại cuộc họp, ban lãnh đạo công ty sẽ báo cáo lộ trình tăng vốn và tình hình triển khai việc niêm yết trên sàn HoSE trong năm 2019.

Trước đó, Becamex có kế hoạch chuyển niêm yết chứng khoán lên Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE). Vào cuối tháng 11/2019, HoSE thông báo đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết của Becamex. Công ty từng dự kiến có thể được niêm yết vào đầu tháng 1/2020, song đến nay chưa có thông tin thêm.

Năm 2019, Becamex đạt doanh thu thuần 8.298 tỷ đồng, tăng 30%; lãi sau thuế 2.673 tỷ đồng, tăng 15%.

Doanh thu tài chính trong năm tăng mạnh so với thời điểm đầu năm đạt hơn 479 tỷ đồng do Becamex đã thoái vốn tại một loạt các khoản đầu tư vào các công ty liên doanh liên kết. Cụ thể, thoái vốn khỏi Bảo hiểm Hùng Vương (100%), khỏi Dược Becamex (100%) và thoái bớt vốn tại CTCP Nước và môi trường Bình Dương...

Tổng nợ phải trả đến cuối năm của Công ty còn 28.491 tỷ đồng. Tổng vay nợ thuê tài chính ngắn hạn và dài hạn còn hơn 14.500 tỷ đồng. Tổng tài sản đến cuối năm cũng giảm gần 1.700 tỷ đồng so với đầu năm, còn hơn 43.500 tỷ đồng.

Thanh Tân
Bạn đang đọc bài viết Becamex lập công ty con để đầu tư vào VSIP Bình Thuận tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan