Bình Định: Doanh nghiệp khai thác đất trái phép bị phạt 90 triệu đồng

18/02/2021, 15:57

TCDN - Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng tổng hợp Đức Việt bị xử phạt do có hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường mà không có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ủy ban Nhân dân huyện Phù Mỹ (Bình Định) vừa có quyết định xử phạt 90 triệu đồng đối với một doanh nghiệp khai thác đất trái phép.

Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng tổng hợp Đức Việt bị xử phạt 90 triệu đồng.

Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng tổng hợp Đức Việt bị xử phạt 90 triệu đồng.

Theo đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Xây dựng tổng hợp Đức Việt (Cụm Công nghiệp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ) đã bị xử phạt số tiền trên cùng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu toàn bộ khoáng sản đã khai thác (đất san lấp), với tổng khối lượng là 510 m3, quy giá trị hơn 7 triệu đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn bị buộc cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn trong thời gian 10 ngày.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Xây dựng tổng hợp Đức Việt bị xử phạt vì hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (đất san lấp), mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tại Khoảnh 3, Tiểu khu 208, thuộc thôn Đại Thuận, xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ).

Hành vi này vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 1, Điều 47, Nghị định số 36/2020/NĐ-CP, ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước, khoáng sản.

Ngoài Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Xây dựng tổng hợp Đức Việt, còn có hai doanh nghiệp khác cũng có hành vi tương tự trên địa bàn huyện Phù Mỹ đang được các ngành chức năng tính toán khối lượng vi phạm để xử phạt.

Các đơn vị này khai thác đất trái phép để phục vụ cho công trình xây dựng Khu dân cư xã Mỹ Hiệp (giai đoạn 2) do Ủy ban Nhân dân huyện Phù Mỹ làm chủ đầu tư.

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Bình Định: Doanh nghiệp khai thác đất trái phép bị phạt 90 triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Lạng Giang, Bắc Giang: Tấp nập khai thác đất trái phép?
Trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang tồn tại việc nhiều đơn vị khai thác đất đồi sai phép, trái phép ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như làm "chảy máu" tài nguyên quốc gia. Tuy nhiên, đến nay chính quyền địa phương chưa thể có giải pháp để chấm dứt, khắc phục tình trạng này.