Bình Dương: Bắt Giám đốc Công ty Bất động sản Đông Dương Group

23/01/2023, 19:27
báo nói -

TCDN - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển bất động sản Đông Dương Group vừa bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Cà Mau.

Sáng nay (23/1), Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ, đồng thời di lý đối tượng Trần Chí Thiện (SN 1994, quê Cà Mau) về Bình Dương để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trần Chí Thiện bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn ở tỉnh Cà Mau. (Ảnh: CACC)

Trần Chí Thiện bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn ở tỉnh Cà Mau. (Ảnh: CACC)

Trước đó Thiện đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố bị can để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng đã bỏ trốn. Sau đó cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã đối với Thiện.

Theo điều tra, Thiện là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển bất động sản Đông Dương Group (trụ sở tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Trong thời gian từ tháng 9/2019 đến 15/10/2019, Trần Chí Thiện với vai trò Giám đốc kinh doanh Công ty Đông Dương Group đã ký hợp đồng đặt cọc với 2 khách hàng để chuyển nhượng 2 lô đất thuộc Dự án Green City, tọa lạc tại xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, với tổng giá trị chuyển nhượng là 1,1 tỷ đồng.

Thiện đã nhận đặt cọc tổng cộng 660 triệu đồng và cam kết đến tháng 12/2019 sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, khi đến thời hạn như đã cam kết, khách hàng không thấy Thiện giao đất.

Khi khách hàng đến trụ sở thì thấy Công ty Đông Dương Group đã đóng cửa không còn hoạt động. Qua điều tra cơ quan chức năng xác định hành vi của Trần Chí Thiện đã đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 - Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Qua các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng Thiện đã không còn ở nơi cư trú.

Đêm ngày 21/1/2023 (30 Tết), lực lượng công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Thiện khi đối tượng đang trốn ở tỉnh Cà Mau.

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: Bắt Giám đốc Công ty Bất động sản Đông Dương Group tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan