Bộ Công an cách chức Trưởng phòng CSGT Đồng Nai

22/04/2020, 14:54
báo nói -

TCDN - Ông Đặng Thế Trung được cho là vi phạm "rất nghiêm trọng" vì liên quan trách nhiệm trong việc quản lý vũ khí quân dụng, để thuộc cấp là Phước "đen" dùng súng bắn chết người ở nhà trọ.

Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai Đặng Thế Trung khi còn mang hàm Trung tá.

Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai Đặng Thế Trung khi còn mang hàm Trung tá.

Sáng 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức đối với Thượng tá Đặng Thế Trung - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai.

Thừa lệnh của Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thi hành kỷ luật cách chức Trưởng phòng CSGT đối với Thượng tá Đặng Thế Trung. 

Công an tỉnh Đồng Nai phân công một Phó giám đốc tạm thời phụ trách lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã căn cứ theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với Thượng tá Đặng Thế Trung vì để xảy ra nhiều sai phạm. 

Cụ thể, ông Trung được cho là vi phạm "rất nghiêm trọng" vì liên quan trách nhiệm trong việc quản lý vũ khí quân dụng, để thuộc cấp là Phước "đen" dùng súng bắn chết người ở nhà trọ.

Ngoài ra, ông cũng bị kết luận vi phạm trong việc bán đấu giá tang vật, phương tiện vi phạm...

Ông Trung công tác ở Phòng CSGT Đồng Nai trong nhiều năm, được bổ nhiệm làm trưởng đơn vị này năm 2017.

Trước đó, hồi tháng 9/2019, Bộ Công an cũng đã cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đối với Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh vì có những sai phạm khi còn là Phó giám đốc.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công an cách chức Trưởng phòng CSGT Đồng Nai tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai
Ông Huỳnh Tiến Mạnh chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2010 - 2015 trực tiếp phụ trách, để Phòng Cảnh sát giao thông do ông trực tiếp phụ trách xảy ra nhiều vi phạm kéo dài nhiều năm, có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.
Hai lãnh đạo tỉnh Đồng Nai bị kỷ luật, cách chức
Ban Bí thư thi hành kỷ luật, cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng với Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai; Cách chức UVBTV Tỉnh uỷ và Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Đồng Nai; đề nghị bãi miễn đại biểu Quốc hội đối với đồng chí Hồ Văn Năm.