Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương công khai nguồn cung xăng, dầu trên địa bàn

12/03/2022, 15:55

TCDN - Bộ Công Thương cũng đề nghị các địa phương chủ động có phương án bảo đảm và công khai nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước trên địa bàn trong thời gian tới nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu trước tình hình giá thành phẩm xăng dầu trên thế giới lên cao.

Theo Bộ Công Thương, thời gian gần đây, thị trường xăng dầu thế giới và trong nước có nhiều biến động ảnh hưởng tới nguồn cung và giá xăng dầu tại thị trường trong nước.

Trong Công văn này cũng nêu rõ: "Trước tình hình khó khăn về nguồn cung và giá xăng dầu biến động mạnh như hiện nay, nếu các cửa hàng bán lẻ xăng dầu hoặc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu ngưng hoặc hạn chế bán hàng mà không có lý do chính đáng sẽ bị xem xét đình chỉ hoặc tước Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu theo quy định".

di-do-xang-cu-nam-meo-nay-vua-tiet-kiem-vua-tranh-gian-lan

Để bảo đảm duy trì việc cung ứng, bình ổn thị trường mặt hàng xăng dầu trong nước thời gian tới, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc bảo đảm nguồn cung xăng dầu và chấp hành pháp luật trong kinh doanh xăng dầu.

Bộ Công Thương đề nghị các tỉnh, thành phố thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, việc tuân thủ quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, thời gian đăng ký bán xăng dầu..., trường hợp phát hiện có sai phạm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý nghiêm theo quy định.

Bộ này cũng đề nghị các địa phương chủ động có phương án bảo đảm và công khai nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước trên địa bàn trong thời gian tới.

Thành Nam
Bạn đang đọc bài viết Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương công khai nguồn cung xăng, dầu trên địa bàn tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giá xăng dầu hôm nay tăng hơn 3%
Theo ghi nhận, giá dầu thô WTI của Mỹ chốt phiên giao dịch hôm nay tăng 3,12% so với phiên giao dịch trước. Giá xăng trong nước tăng mạnh, chạm ngưỡng 30.000 đồng/lít.