Brazil điều tra chống bán phá giá xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste

13/04/2024, 07:13
báo nói -

TCDN - Ủy ban Ngoại thương (SECEX) thuộc Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sản phẩm xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương thông tin, Cục đã nhận được thông báo về việc Ủy ban Ngoại thương (SECEX) thuộc Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sản phẩm xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste (Polyester Staple Fiber) nhập khẩu từ: Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.

Brazil điều tra chống bán phá giá xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste.

Brazil điều tra chống bán phá giá xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste.

Theo đó, sản phẩm bị điều tra là xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste (Polyester Staple Fiber) có mã HS. 5503.20.90. Nguyên đơn là Hiệp hội Sản xuất Sợi Nhân tạo và Tổng hợp ("ABRAFAS").

Cục Phòng vệ thương mại cho biết, theo thông báo của SECEX, thời hạn đăng ký bên quan tâm vụ việc là ngày 10/4/2024; thời hạn để trả lời bảng câu hỏi đối với bị đơn bắt buộc và các nhà xuất khẩu quan tâm tới vụ việc là ngày 2/5/2024, có thể gia hạn muộn nhất tới ngày 3/6/2024 đối với bị đơn bắt buộc của vụ việc.

Thời hạn trả lời bản câu hỏi đối với các nhà nhập khẩu và doanh nghiệp sản xuất trong nước của Brazil là ngày 26/4/2024, có thể gia hạn muộn nhất tới ngày 27/5/2024.

Ngoài Brazil, theo Cục Phòng vệ thương mại, Hoa Kỳ cũng đang khởi xướng tự vệ toàn cầu với sản phẩm xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste (Fine Denier Polyester Staple Fiber) có mã HS. 5503.20.0025 và đang gửi bản câu hỏi tới các nhà sản xuất/xuất khẩu sản phẩm liên quan vào Hoa Kỳ nhằm xác định thiệt hại.

PV
Bạn đang đọc bài viết Brazil điều tra chống bán phá giá xơ sợi staple nhân tạo từ polyeste tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan