Ấn Độ khởi xướng điều tra chống bán phá giá kính cường lực từ Việt Nam

22/03/2024, 07:52

TCDN - Cục Phòng vệ Thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp liên quan đến vụ việc Ấn Độ điều tra chống bán phá giá kính cường lực tham gia tích cực và chuẩn bị mọi tài liệu để ứng phó hiệu quả, đồng thời duy trì liên lạc chặt chẽ với cơ quan điều tra để bảo vệ quyền lợi.

Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) vừa thông báo, đơn vị này đã nhận được thông tin về quyết định của Tổng vụ Phòng vệ Thương mại Ấn Độ (DGTR) về việc mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kính cường lực, cả loại có tráng và không tráng, xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.

Quá trình điều tra này sẽ bao gồm việc xem xét các giao dịch từ ngày 01/1 - 31/2/2023 để xác định xem có hiện tượng bán phá giá hay không, cùng với việc đánh giá thiệt hại cho ngành công nghiệp trong nước trong khoảng thời gian từ ngày 01/4/2020 - 31/2/2023. Các bên liên quan được yêu cầu đưa ra ý kiến về việc bảo mật thông tin trong vòng 7 ngày từ khi nhận được thông báo, và về phạm vi sản phẩm bị điều tra (PUC) cũng như mã quản lý sản phẩm (PCN) trong vòng 10 ngày.

Ấn Độ khởi xướng điều tra chống bán phá giá kính cường lực từ Việt Nam.

Ấn Độ khởi xướng điều tra chống bán phá giá kính cường lực từ Việt Nam.

Trước tình hình này, Cục Phòng vệ Thương mại kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu kính cường lực của Việt Nam tham gia một cách tích cực và hợp tác đầy đủ với DGTR để có thể ứng phó kịp thời với cuộc điều tra. Điều này bao gồm việc nghiên cứu kỹ lưỡng bản câu hỏi và các hướng dẫn từ DGTR, chuẩn bị mọi thông tin và tài liệu cần thiết theo yêu cầu, và duy trì liên lạc chặt chẽ với cả DGTR và Cục Phòng vệ Thương mại để nhận hỗ trợ khi cần.

Cục Phòng vệ Thương mại cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các bên liên quan chủ động trong việc cập nhật thông tin về cuộc điều tra, bao gồm PUC, PCN, và tiến độ nộp Bản trả lời câu hỏi, để đảm bảo rằng họ có thể phản ứng kịp thời và hiệu quả với mọi diễn biến.

Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu làm rõ nào, các bên được khuyến khích liên hệ trực tiếp với DGTR qua các địa chỉ email đã được cung cấp và phối hợp với Cục Phòng vệ Thương mại để đảm bảo quyền lợi của mình được bảo vệ trong quá trình này.

An Tú
Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ khởi xướng điều tra chống bán phá giá kính cường lực từ Việt Nam tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Kinh tế Ấn Độ tăng trưởng nhanh nhất trong hơn 1 năm
Nền kinh tế Ấn Độ trong quý 4/2023 tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong một năm rưỡi, dẫn đầu là hoạt động sản xuất và xây dựng mạnh mẽ, củng cố những thắng lợi kinh tế của Thủ tướng Narendra Modi chỉ vài tháng trước cuộc bầu cử quốc gia.