Các vùng phụ cận có thể sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Tp.HCM trong quý tới

09/07/2024, 14:15

TCDN - Theo dự báo từ DKRA Group, trong quý 3/2024, thanh khoản thị trường bất động sản duy trì khởi sắc, trong đó, các khu vực vùng phụ cận Tp.HCM có thể sẽ dẫn dắt thị trường trong quý sắp tới.

Theo thông tin dự báo vừa công bố của DKRA Group cho thấy, nguồn cung mới phân khúc đất nền trong Quý 3/2024 có nhiều cải thiện so với hai quý đầu năm và dao động trong khoảng từ 450 - 550 nền, tập trung chủ yếu ở Bình Dương, Long An.

Đối với đất nền, theo dự báo của DKRA Group cho rằng, Quý 3/2024, các khu vực vùng phụ cận Tp.HCM có thể sẽ dẫn dắt thị trường.

Đối với đất nền, theo dự báo của DKRA Group cho rằng, Quý 3/2024, các khu vực vùng phụ cận Tp.HCM có thể sẽ dẫn dắt thị trường.

Đồng thời, thanh khoản thị trường duy trì khởi sắc, trong đó, các khu vực vùng phụ cận Tp.HCM có thể sẽ dẫn dắt thị trường. Quy định về Luật Đất đai chính thức có hiệu lực từ ngày 01/8/2024 được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho thị trường trong thời gian tới. 

Bên cạnh đó, ở phân khúc căn hộ, nguồn cung mới và lượng tiêu thụ dự báo sẽ tiếp tục có sự hồi phục nhất định. Phân khúc căn hộ hạng A tiếp tục giữ vị thế chủ đạo tại Tp.HCM trong khi phân khúc hạng B và C dẫn dắt nguồn cung mới tại thị trường các tỉnh giáp ranh. Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản dự kiến có hiệu lực sớm trong Quý 3/2024, đồng thời lãi suất cho vay tiếp tục duy trì ở mức thấp,… kỳ vọng sẽ là những yếu tố ảnh hưởng tích cực lên sức cầu thị trường.

Mặt khác, nguồn cung mới phân khúc nhà phố/biệt thự dự báo tiếp tục đà tăng trưởng tích cực của quý trước, dao động khoảng 950 - 1,050 căn, phân bổ chủ yếu tại: Tp.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Mặt bằng giá sơ cấp duy trì xu hướng ổn định so với quý trước, bên cạnh đó, để kích cầu thị trường, các chủ đầu tư cũng linh hoạt điều chỉnh phương thức thanh toán, chính sách bán hàng,… phù hợp với tình hình thực tế.

Với bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung condotel dự báo giảm đáng kể so với Quý 2/2024, dao động khoảng 400 -  500 căn, tập trung phần lớn tại Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh. Trong khi đó, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng không có nhiều biến động so với Quý 2. Sức cầu chung thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp, đà giảm dự kiến kéo dài đến hết năm 2024. Mặt bằng giá sơ cấp duy trì ổn định và khó có những biến động rõ nét trong ngắn hạn. 

Cũng theo DKRA Group, trong Quý 2/2024, thị trường bất động sản nhà ở Tp.HCM và vùng phụ cận tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến tích cực ở các phân khúc đất nền, căn hộ, nhà phố/biệt thự. Nhìn chung mặt bằng giá sơ cấp không có nhiều biến động so với cùng kỳ năm 2023.

Thanh Quang
Bạn đang đọc bài viết Các vùng phụ cận có thể sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Tp.HCM trong quý tới tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Nguồn cung eo hẹp là “nút thắt” trên thị trường bất động sản
Dù các cơ quan quản lý nỗ lực tìm cách tháo gỡ bằng việc đẩy nhanh tiến trình có hiệu lực của các sắc luật mới như Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023... nhưng việc lệch pha cung - cầu vẫn diễn ra, nguồn cung eo hẹp vẫn đang là “nút thắt” trên thị trường bất động sản.