Ứng dụng thực tế ảo Meey 3D “trợ lực” cho thị trường bất động sản thế nào?

20/04/2024, 09:54

TCDN - Được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như giải trí, y tế, giáo dục, kiến trúc,... công nghệ thực tế ảo tiếp tục trở thành trợ thủ đắc lực trong ngành bất động sản và đem lại những trải nghiệm tiện ích, sống động cho cả người mua và người bán. 

“Ứng dụng quen mà lạ” của ngành bất động sản

Từ đầu thập niên 90, công nghệ thực tế ảo đã được các doanh nghiệp, nhà phát triển ứng dụng quan tâm và từng bước đưa vào cuộc sống cũng như công việc. Chỉ với những thao tác đơn giản, người dùng có thể trực tiếp tạo nên một không gian giả lập sống động.

z5363834931194_4c32aebe36db3a377cd6f161eeb3fe4f

Nếu như trước đây, trong quá trình giao dịch bất động sản, người mua phải mất rất nhiều thời gian và chi phí đến xem trực tiếp. Thì ngày nay, thông qua những ứng dụng công nghệ, việc làm này đã được tối giản đi rất nhiều. Nhờ có công nghệ, cụ thể là công nghệ thực tế ảo, nên cho dù ở nơi nào, người dùng đều có thể tham quan và tương tác trực tiếp như đang có mặt ngay tại bất động sản đó.

Hình thức mua nhà kiểu mới này có thể được tạo lập dưới dạng thực tế ảo 3D với đầy đủ các đối tượng trong không gian mà không bị che khuất bởi đồ vật hay góc độ nào. Bên cạnh đó, không gian 3D cũng cho phép tích hợp các thông tin như giá nhà, địa điểm, kích thước, nguyên vật liệu được sử dụng… Hơn nữa, việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong xây dựng không gian dự án 3D với chất lượng đầu ra cao cũng thể hiện năng lực và mức độ chuyên nghiệp, gia tăng uy tín của chủ đầu tư/doanh nghiệp thực hiện.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, trong tương lai gần, hầu hết các dự án bất động sản sẽ được đưa lên môi trường thực tế ảo nhằm hỗ trợ người dùng nắm bắt được thông tin chi tiết về tài sản: quá trình xây dựng, chi phí, hệ thống điện nước, thông tin chủ sở hữu… 

Giải pháp tạo tour thông minh với Meey 3D

Nhắm tới đối tượng tham gia đa dạng bao gồm cả người mua/người bán/nhà môi giới/chủ đầu tư..., việc áp dụng công nghệ thực tế ảo vào thị trường bất động sản sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng về khoảng cách, không gian, thời gian và chi phí cho mỗi giao dịch. Công nghệ thực tế ảo được kỳ vọng sẽ trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ thị trường ngành này phát triển mạnh mẽ và minh bạch hơn. Đặc biệt, lực lượng môi giới cũng sẽ được “hưởng lợi” khi có thêm công cụ hỗ trợ tìm kiếm và chăm sóc khách hàng hiệu quả, gia tăng tỉ lệ chốt đơn.

Một nghiên cứu của Goldman-Sachs cho biết, đến năm 2025, ước tính có khoảng 1,4 triệu nhà môi giới bất động sản sử dụng công nghệ thực tế ảo VR, AR.

Meey 3D đem đến trải nghiệm thực tế ảo một cách chân thực.

Meey 3D đem đến trải nghiệm thực tế ảo một cách chân thực.

Tại Việt Nam, một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ AR,VR,3D vào lĩnh vực bất động sản là Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group) với sản phẩm Meey 3D. 

Được biết, Meey 3D là nền tảng cung cấp giải pháp 3D trong giao dịch bất động sản thông qua việc ứng dụng công nghệ 3D, AR, VR đem đến trải nghiệm thực tế ảo một cách chân thật và sống động cùng nhiều tiện ích hấp dẫn. Đây cũng chính là những công nghệ tiên tiến, thông minh đang được sử dụng phổ biến trong thiết kế, kiến trúc, đồ họa, tạo mô hình 3D….

Với tầm nhìn trở thành một nền tảng thực tế ảo có lượng dữ liệu lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, Meey Group không ngừng nỗ lực phát triển Meey 3D dựa trên nhu cầu và xu hướng của thị trường.

Meey 3D được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tính tiên phong và “trực quan hóa” bất động sản cho người có nhu cầu tìm hiểu, đầu tư bất động sản. Đồng thời, ứng dụng này giúp nhà môi giới có thể số hóa hình ảnh các bất động sản để chủ động cập nhật nguồn dữ liệu cung cấp cho khách hàng mà không tốn nhiều thời gian, chi phí…. 

Đại diện Meey Group cho biết, Meey 3D ra đời cung cấp 2 giải pháp chính cho người dùng là nền tảng tạo tour 3D và dịch vụ thuê chuyên gia để tạo tour 3D. Khi bất động sản được “ảo hoá” sẽ dễ dàng xóa đi khoảng cách về không gian và thời gian. Đồng thời, tối ưu lợi nhuận kinh doanh cho các đối tượng tham gia vào thị trường. Trong tương lai, Meey 3D sẽ ra mắt thêm bản cập nhật trên Mobile App để người dùng thuận tiện hơn trong việc tạo hoặc thuê chuyên gia để tạo các tour bất động sản “ảo” theo nhu cầu.

Dinh Viet
Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng thực tế ảo Meey 3D “trợ lực” cho thị trường bất động sản thế nào? tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Lưu ý những sai sót thường gặp khi nộp hồ sơ hoàn thuế TNCN
Cục Thuế Hà Nam cho biết, hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2023 của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan Thuế chậm nhất là ngày 2/5/2024. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nhiều cá nhân đã gặp một số lỗi sai sót khi đề nghị hoàn thuế nộp thừa.
Đề xuất giảm thuế với căn hộ nhà ở xã hội để bán, thuê mua
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cho rằng, thế hệ gen Z đang lựa chọn thuê thay vì mua nhà ở nên kiến nghị bổ sung giảm 50% thuế VAT, TNDN cho căn hộ để bán, thuê mua; giảm 70% với căn hộ cho thuê nhằm khuyến khích doanh nghiệp tham gia xây dựng nhà ở xã hội.
Xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế VAT
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế VAT; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế VAT để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.