Cam Ranh Flowers của TNR Holdings: Bông hoa “không chịu nở” bên bờ vịnh Cam Ranh

18/06/2020, 07:03

TCDN - Sở KH&ĐT Khánh Hòa cho biết, đơn vị đang tiến hành xem xét xử lý việc chậm tiến độ tại dự án Cam Ranh Flowers thuộc khu vực Bãi Dài, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm do Công ty TNHH Khu Nghỉ dưỡng Bài Dài (thành viên của TNR Holdings) làm chủ đầu tư.

Cam Ranh Flowers Resort là dự án khu nghỉ dưỡng khách sạn và bất động sản đạt tiêu chuẩn 5 sao với lối kiến trúc gần gũi với thiên nhiên, nhưng không kém phần sang trọng, tráng lệ được nằm nép mình bên bờ vịnh Cam Ranh. Dự án có tổng vốn đầu tư 1.890 tỷ đồng (tương đương 90 triệu USD), được chính thức khởi công vào ngày 4/3/2014 và dự kiến hoàn thành trong khoảng thời gian 30 tháng.

Tổng diện tích dự án rộng trên 15ha, bao gồm một khách sạn 5 sao gồm 256 phòng, 10 bungalow và hệ thống gồm 111 căn hộ, 56 căn biệt thự sang trọng. Ngoài ra, Cam Ranh Flowers Resort còn có hệ thống 4 nhà hàng ẩm thực Việt Nam và quốc tế, quầy bar, khu phức hợp Spa cao cấp (với diện tích 700m2), trung tâm Fitness, 5 bể bơi lớn, các hội trường đa năng phục vụ dịch vụ tiệc và hội nghị quy mô lớn, 3 sân tennis, sân tập thể thao, sân chơi thiếu nhi, bãi tắm cát trắng và nhiều khu giải trí khác.

Cam Ranh Flowers Resort sở hữu đầy đủ tất cả những tiện nghi cao cấp, sang trọng cùng không gian rộng lớn và nhiều tiện ích đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao.

Sau nhiều năm triển khai, dự án Cam Ranh Flowers của TNR Holdings vẫn chưa đưa vào hoạt động

Sau nhiều năm triển khai, dự án Cam Ranh Flowers của TNR Holdings vẫn chưa đưa vào hoạt động

Cam Ranh Flowers Resort từng được quảng bá áp dụng công nghệ xây dựng cao cấp và sử dụng vật liệu xây dựng gần gũi với thiên nhiên nhằm giảm thiểu các tác động ảnh hưởng tới môi trường. Để hoạt động của Cam Ranh Flowers Resort thực sự mang tính chuyên nghiệp, Công ty State Development đã lựa chọn Công ty quản lý quốc tế Dusit International làm nhà quản lý.

Với sự kết hợp này, du khách hoàn toàn có thể yên tâm về những trải nghiệm đầy thú vị khi đến với khu nghỉ dưỡng sang trọng, hiện đại này. Nhìn vào quy hoạch tổng thể của dự án, sẽ không quá khi ví Cam Ranh Flowers Resort như một bông hoa bên bờ vịnh Cam Ranh.

Tuy nhiên, từ khi triển khai, đến nay, dự án này mỗi năm luôn được Ban quản lý Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh điền tên vào danh sách chậm tiến độ. Sau nhiều năm ì ạch, nhiều người ví Cam Ranh Flowers Resort là "Bông hoa “không chịu nở” bên bờ vịnh Cam Ranh".

Ngày 15/7/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có quyết định về việc cho phép Công ty TNHH Khu Nghỉ Dưỡng Bãi Dài chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án Khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Flowers. Diện tích đất chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất Thương mại – Dịch vụ sang đất ở (Đất không hình thành đơn vị ở) là 42.375,00 m2.

TNR Holdings 'sa lầy' tại dự án Cam Ranh Flowers ở Khu du lịch Bãi Dài, Khánh Hòa

TNR Holdings 'sa lầy' tại dự án Cam Ranh Flowers ở Khu du lịch Bãi Dài, Khánh Hòa

Sau đó, dự án này thuộc về Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) là một thành viên của CTCP Đầu tư TNG Holdings.

Theo Ban Quản lí KDL Bắc bán đảo Cam Ranh (BQL Bãi Dài) từ ngày cấp phép đầu tư đến hết quí 1/2020, chủ đầu tư dự án Cam Ranh Flowers chỉ xây dựng hạ tầng (san nền, giao thông, trạm biến áp, hàng rào tạm). Đồng thời, hoàn thành công tác san lấp mặt bằng cho toàn bộ dự án và một phần đường giao thông nội bộ để phục vụ công tác thi công. 

Bên cạnh đó, chủ đầu tư đã thi công các đường công vụ (đường tạm phục vụ thi công) từ cổng chính đến khu vực hố móng khách sạn và từ hố móng khách sạn đến khu vực các nhà biệt thự dãy thứ 3; thi công xây dựng phần sàn và phần khung của 20 căn biệt thự 2 tầng. Đã thực hiện xong 41 cọc khoan nhồi của khối khách sạn 18 tầng. Hiện tại chủ đầu tư đang tiếp tục triển khai san nền dự án. Tổng giá trị khối lượng đã thực hiện khoảng 200 tỉ đồng.

Một góc dự án Cam Ranh Flowers của Công ty TNHH Khu Nghỉ dưỡng Bài Dài (thành viên của TNR Holdings) làm chủ đầu tư

Một góc dự án Cam Ranh Flowers của Công ty TNHH Khu Nghỉ dưỡng Bài Dài (thành viên của TNR Holdings) làm chủ đầu tư

Ngoài ra, BQL Bãi Dài cũng cho biết, nhà đầu tư đã có văn bản xin giãn tiến độ và Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản yêu cầu nhà đầu tư điều chỉnh mục đích sử dụng đất để có cơ sở xem xét thủ tục giãn tiến độ.

Được biết, theo kết luận của kiểm toán Nhà nước Khu vực VIII tháng 12/2017 về quản lí sử dụng đất tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, Cam Ranh Flowers là 1 trong những dự án có mật độ xây dựng gộp (MĐXD) trong qui hoạch chi tiết 1/500 lớn hơn MĐXD theo qui hoạch phân khu 1/2000 được duyệt và dự án có đất ở không hình thành đơn vị ở.      

Thanh Ka (t/h)
Bạn đang đọc bài viết Cam Ranh Flowers của TNR Holdings: Bông hoa “không chịu nở” bên bờ vịnh Cam Ranh tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Kiên Giang sẽ thu hồi 43 dự án đầu tư vào Phú Quốc
UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 76, tổ chức thực hiện Kết luận thanh tra số 602, ngày 27/4/2020, của Thanh tra chính phủ, trong đó, có việc rà soát, tiến hành các bước thu hồi chủ trương đầu tư, thu hồi đất đối với 43 dự án đầu tư vào Phú Quốc do chậm tiến độ nhiều năm.