Chi 40 tỷ đồng mua bảo hiểm cho người thử nghiệm vaccine COVID-19

16/03/2021, 06:38

TCDN - Bộ Y tế cho biết, IVAC đã mua bảo hiểm cho toàn bộ đối tượng tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine COVID-19 của Việt Nam với tổng giá trị 40 tỷ đồng.

Theo Bộ Y tế, đây là quy định bắt buộc không chỉ tại Việt Nam mà tại tất cả các nước.

Chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVIVAC do IVAC sản xuất chính thức khởi động dự án tiêm thử nghiệm trên người.

Vắc xin Covivac là vắc xin phòng bệnh COVID-19. Vắc xin toàn hạt vi rút tinh khiết, bất hoạt, dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản. Covivac là sản phẩm hợp tác của IVAC với các trường Đại học Y Icahn ở Mount Sinai, New York, Đại học Texas ở Austin, Tổ chức PATH (Mỹ) và các đối tác trong và ngoài nước khác.

Chi 40 tỷ đồng mua bảo hiểm cho người thử nghiệm vaccine COVID-19

Chi 40 tỷ đồng mua bảo hiểm cho người thử nghiệm vaccine COVID-19

Tổ chức nhận thử nghiệm là Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tổ chức phối hợp thực hiện là Trường Đại học Y Hà Nội. Nghiên cứu được giám sát độc lập bởi Vietstar Biomedical Research và số liệu được quản lý và phân tích bởi Trung tâm BIOPHICS (Trường Đại học Mahidol, Thái Lan).

Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến một sự kiện đánh dấu mốc quan trọng của tiến trình nghiên cứu và sản xuất vắc xin phòng COVID-19 “made in Vietnam” do đơn vị trực thuộc Bộ Y tế thực hiện.

Tại buổi lễ khởi động tiêm thử nghiệm vắc xin Covivac của Việt Nam ngày 15/3, TS Dương Hữu Thái - Viện trưởng Viện vắc xin và sinh phẩm y tế (IVAC) cho biết, ngày 10/3, vắc xin Covivac đã được Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ kiểm định an toàn. IVAC tự hào được hai viện đầu ngành trong cả nước trong thử nghiệm lâm sàng, đội ngũ khoa học kinh nghiệm là Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và ĐH Y Hà Nội tham gia nghiên cứu, phát triển. 

Covivac qua quá trình nghiên cứu bảy tháng với các đối tác quốc tế, dưới sự điều phối của tổ chức PATH, sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, IVAC đã hoàn thành lô sản phẩm cho thử nghiệm lâm sàng trên người. Sản phẩm này đã được gửi đi đánh giá chứng minh tính an toàn và tính sinh miễn dịch, hiệu lực bảo vệ tại Việt Nam và một số nước trên thế giới.

Ngọc Diễm
Bạn đang đọc bài viết Chi 40 tỷ đồng mua bảo hiểm cho người thử nghiệm vaccine COVID-19 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Hà Nội, Gia Lai triển khai tiêm vắc xin Covid-19
Bộ Y tế cho biết, ngày 9/3, các điểm tiêm chủng trên tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch, đồng thời mở rộng triển khai tiêm vắc xin tại Hà Nội và tỉnh Gia Lai.