Chịu nhiều sức ép, giá vàng tuột dốc không phanh

24/09/2020, 09:25

TCDN - Giá vàng thế giới hôm nay 24/9 tiếp tục giảm mạnh do sức ép từ việc đồng USD bật tăng và các nhà đầu tư bán tháo vàng trên thị trường.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.859 USD/ounce, giảm 40 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng sụt giảm mạnh do đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng, nâng tổng mức tăng trong tuần này lên 1,3% và giới đầu tư lại đánh cược vào thị trường chứng khoán trong bối cảnh các nước không ngừng bơm tiền, hệ thống tài chính dồi dào thanh khoản.

Giá vàng thế giới hôm nay 24/9 tiếp tục giảm mạnh. (Ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới hôm nay 24/9 tiếp tục giảm mạnh. (Ảnh minh họa)

Đồng USD tăng còn do Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago Charles Evans trong một bài phát biểu đã ám chỉ rằng Fed có thể sẽ nâng lãi suất sớm hơn so với kỳ vọng của thị trường. Thị trường trước đó kỳ vọng mức lãi suất thấp kỷ lục 0-0,25% sẽ được giữ tối thiểu 3 - 5 năm.

Trước đó, Fed đã có một loạt các chính sách nới lỏng để tăng cường bơm tiền vào nền kinh tế để giúp Mỹ vượt qua đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ về các biện pháp kích thích bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trước thềm phát biểu của các quan chức thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Vàng còn chịu áp lực giảm giá mạnh từ đầu tuần do giới đầu tư đã chuyển dòng tiền và tìm kiếm sự an toàn ở đồng USD.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DỌJI niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 350.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,67 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 250.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 23/9.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Chịu nhiều sức ép, giá vàng tuột dốc không phanh tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm sâu
Trong phiên giao dịch hôm nay (23/9), giá vàng trong nước giảm tiếp 100.000-150.000 đồng/lượng ở chiều bán, xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tuần qua.
Giá vàng trầm lắng trong phiên đầu tuần
Trong phiên sáng nay, giá vàng trong nước và trên thị trường quốc tế vẫn chưa thể bứt phá, các nhà đầu tư đang chờ đợi những diễn biến mới của thị trường.
Giá vàng tăng mạnh trở lại
Giá vàng thế giới hôm nay (15/9) tăng mạnh do những căng thẳng về chính trị và sự sụt giảm của đồng USD cũng như áp lực lãi suất.