Chứng khoán Tân Việt sẽ thanh toán trái phiếu trước hạn

10/10/2022, 11:29
báo nói -

TCDN - Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vừa có thông báo về hoạt động kinh doanh trái phiếu doanh nghiệp tại công ty.

TVSI cho biết đang có những diễn biến không thuận lợi trên thị trường chứng khoán và những thông tin không tích cực về thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Với vai trò đại lý đăng ký lưu ký, đại lý thanh toán, đại diện người sở hữu trái phiếu, TVSI đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án đảm bảo thanh toán coupon và giá trị đầu tư gốc cho nhà đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của lô trái phiếu. Các tổ chức phát hành đều đảm bảo thanh toán coupon và giá trị đầu tư gốc, đồng thời lên phương án để đáp ứng nhu cầu bán trước ngày đáo hạn.

Chứng khoán Tân Việt sẽ thanh toán trái phiếu trước hạn.

Chứng khoán Tân Việt sẽ thanh toán trái phiếu trước hạn.

Do đó, kể từ ngày 10/10, TVSI tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI. Đồng thời, TVSI và tổ chức phát hành sẽ tổ chức họp online/trực tiếp với các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu theo từng lô để thông báo cụ thể về từng phương án. TVSI khẳng định luôn nỗ lực và có các giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của nhà đầu tư.

Công ty chứng khoán này cho biết vẫn đảm bảo sự diễn ra liên tục, bình thường và ổn định của một số hoạt động khác.

Cụ thể là các hoạt động, nghiệp vụ liên quan tới giao dịch chứng khoán cơ sở tại các quầy giao dịch, bao gồm mở tài khoản, lưu ký chứng khoán, giao dịch cổ phiếu/chứng chỉ quỹ, quản lý cổ đông, đấu giá, nộp/rút tiền trên tài khoản chứng khoán, giao dịch ký quỹ. Các hệ thống giao dịch qua Website và App của TVSI và các nghiệp vụ được thực hiện trên các tiện ích/nền tảng này với các tính năng hiện có.

HĐQT TVSI mới đây đã ra Nghị quyết số 85 bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Cường, thành viên HĐQT giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty, thay cho ông Nguyễn Tiến Thành, kể từ ngày 7/10.

Ngọc Diễm
Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán Tân Việt sẽ thanh toán trái phiếu trước hạn tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan