Có thể thị trường chứng khoán sẽ rung lắc trong vài phiên tới

12/07/2023, 07:21
báo nói -

TCDN - Một số công ty chứng khoán dự báo thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục rung lắc trong vài phiên tới dù dòng tiền đang ủng hộ đà tăng.

Tài chính Doanh nghiệp trích dẫn báo cáo nhận định thị trường ngày 12/7 của một số công ty chứng khoán.

Chứng khoán Tân Việt lập luận rằng chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến doji duy trì tăng điểm, nhưng áp lực rung lắc đã khiến chỉ số đóng cửa ở vùng giá gần như thấp nhất trong phiên.

Với diễn biến như hôm 11/7, có thể các phiên rung lắc vẫn sẽ tiếp diễn và biên độ dao động có thể lớn hơn trong các phiên kế tiếp. Chứng khoán Tân Việt tiếp tục bảo lưu quan điểm chỉ số vẫn sẽ duy trì đà tăng giá nhưng sẽ đối mặt với các áp lực rung lắc ngày càng tăng.

Vùng kháng cự ngắn hạn dự báo là vùng quanh khu vực 1.165-1.170 điểm khi đây là vùng hồi phục trong nhịp giảm sâu trước đó diễn ra vào tháng 7 năm ngoái. Vùng cản dài hạn là vùng đỉnh lịch sử 10 năm quanh khu vực 1.180-1.200 điểm. Trong phiên giao dịch ngày 12/7, Chứng khoán Tân Việt kỳ vọng đà tăng vẫn sẽ tiếp diễn.

Việc chỉ số VN-Index tiếp tục tăng điểm và một lần nữa tạo khoảng sau phiên ATO phản ánh sự lạc quan nơi nhà đầu tư sau khi thị trường đã thành công vượt vùng đỉnh liền kề quanh mức 1.140 điểm, theo Chứng khoán Tiên Phong (TPBS).

chung khoan 2

Đà tăng hiện tại vẫn đang nhận sự ủng hộ của dòng tiền khi khối lượng giao dịch tiếp tục cải thiện và duy trì trên mức trung bình 20 phiên. Hiện tại, chỉ số đang tiến sâu vào vùng kháng cự 1.150-1.160 điểm (nơi có sự hiện diện của vùng đáy tháng 5, 6 và 7/2022).

Do đó, sự xuất hiện của các nhịp rung lắc trong phiên chiều là hiện tượng hoàn toàn dễ hiểu. Vì vậy, để tiếp tục nối dài đà tăng và hướng đến mục tiêu của sóng 3 tăng quanh mức 1.200 điểm, VN-Index phải chinh phục được vùng cản 1.150-1.160 điểm.

Đồng quan điểm, Chứng khoán SHS chỉ ra rằng thị trường tiếp tục tăng điểm sau phiên bùng nổ đầu tuần nhưng đà tăng đã chững lại. Ở vùng điểm số hiện tại, VN-Index đang đối diện với ngưỡng kháng cự mạnh nên khả năng xảy ra điều chỉnh khá cao. Ngưỡng 1.150 điểm là ngưỡng cản nhằm xác định thị trường có thực sự bước vào giai đoạn uptrend hay không,

Hiện tại, chỉ số VN-Index đã tiệm cận ngưỡng này trên một nền tảng tích lũy chặt chẽ, mặc dù thị trường có thể có rung lắc trong các phiên tiếp theo nhưng với nền tảng gốc tin cậy và động lực tăng mạnh mẽ, SHS dự báo khả năng hình thành uptrend mới là rất cao.

Tùng Lâm
Bạn đang đọc bài viết Có thể thị trường chứng khoán sẽ rung lắc trong vài phiên tới tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan