Công an thành phố Thanh Hóa thu giữ hơn 13 tấn phân bón giả

31/05/2022, 09:08

TCDN - Cơ quan công an phát hiện hơn 100 tấn phân bón do Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại tổng hợp Cường Phát không đủ tiêu chuẩn, trong đó có hơn 13 tấn là hàng giả.

Ngày 30/5/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Cường, sinh năm 1982, Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Công an thành phố Thanh Hóa thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Cường

Công an thành phố Thanh Hóa thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Cường

Trước đó, ngày 17/5/2022, qua công tác kiểm tra hành chính, Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện và tạm giữ hơn 100 tấn phân bón hỗn hợp NK do Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát sản xuất có nhiều dấu hiệu sai phạm trong kinh doanh, sản xuất phân bón. Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát có địa chỉ tai phố Thành Yên, Phường Quảng Thành, Thành phố Thanh Hoá. 

Lực lượng Công an kiểm tra chất lượng phân bón tại Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát

Lực lượng Công an kiểm tra chất lượng phân bón tại Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát

Công an thành phố đã tiến hành mã hóa các mẫu phẩm để gửi trưng cầu giám định phân tích các thành phần cấu thành sản phẩm. Qua đó đã phát hiện hơn 100 tấn phân bón nói trên không đủ tiêu chuẩn, trong đó có hơn 13 tấn là hàng giả, không có giá trị sử dụng. Tại cơ quan Công an, Hoàng Văn Cường khai nhận đã chỉ đạo công nhân bỏ thiếu 40% hàm lượng kali trong thành phần của phân bón hỗn hợp NK so với tiêu chuẩn đã công bố để hạ giá thành sản phẩm. Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguyễn Thuấn
Bạn đang đọc bài viết Công an thành phố Thanh Hóa thu giữ hơn 13 tấn phân bón giả tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan