Công ty mẹ của Google gia nhập "câu lạc bộ 1.000 tỷ USD"

17/01/2020, 14:19

TCDN - Cổ phiếu Alphabet hôm qua lập đỉnh mới khi tăng 0,76%, kéo vốn hóa công ty lên 1.000 tỷ USD.

3 tháng qua, cổ phiếu đại gia công nghệ này đã tăng gần 17%. Con số này từ đầu năm là hơn 8%. Ngày 16/1, giá trị vốn hóa của Alphabet vượt qua con số 1.000 tỷ USD. Như vậy, Alphabet là tập đoàn công nghệ Mỹ thứ tư đạt được cột mốc đáng nhớ này, sau Apple, Microsoft và Amazon.

Alphabet là một trong số ít mã nằm trong top tài sản hàng đầu của các quỹ đầu tư. "Đây là cổ phiếu sẽ không khiến bạn thất bại", Kevin Landis – Giám đốc Danh mục Đầu tư tại Firsthand Funds cho biết.

02_nrlt

Đây cũng là lần đầu tiên cả 3 công ty Alphabet, Apple và Microsoft có vốn hóa nghìn tỷ USD cùng một lúc. Apple hiện là công ty giá trị nhất nước Mỹ, với vốn hóa 1.400 tỷ USD. Con số này của Microsoft là 1.300 tỷ USD. Công ty giá trị nhất thế giới là đại gia dầu mỏ Arab - Saudi Aramco – làm IPO tháng trước và hiện được định giá 1.800 tỷ USD.

Nhóm cổ phiếu công nghệ năm ngoái tăng mạnh, giúp nhiều quỹ đầu tư lãi lớn. Sang năm nay, nhóm này vẫn đang tăng theo thị trường chung, khi nhà đầu tư lạc quan với thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc và báo cáo tài chính quý IV tươi sáng của nhiều ngân hàng. Các chỉ số chủ chốt của Wall Street hôm qua tiếp tục lập đỉnh.

Giới quan sát nhận định trong năm 2020, giá trị vốn hóa của các đại gia công nghệ Mỹ sẽ tiếp tục tăng mạnh. Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities dự báo giá cổ phiếu của nhóm này sẽ tăng khoảng 20%.

Alphabet dự kiến công bố lợi nhuận quý IV/2019 vào ngày 3/2 tới. Trong báo cáo quý III, công ty này không đạt lợi nhuận kỳ vọng của giới phân tích, dù vượt dự báo doanh thu. Tuy vậy, tin tức này không khiến nhà đầu tư bi quan. Cổ phiếu Alphabet chỉ giảm nhẹ sau thông tin trên, sau đó vài ngày lại trở về quỹ đạo tăng.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Công ty mẹ của Google gia nhập "câu lạc bộ 1.000 tỷ USD" tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Chiến thuật né thuế của Google

Chiến thuật né thuế của Google

Là đại gia có tiếng trong làng công nghệ nổi bật với khả năng kiếm tiềm, Google - cỗ máy tìm kiếm hàng đầu thế giới - lại liên tục phải hứng chịu làn sóng phản đối dữ dội vì trốn thuế.
Trốn thuế, Google bị Pháp phạt gần 1 tỉ euro

Trốn thuế, Google bị Pháp phạt gần 1 tỉ euro

Google bị yêu cầu trả gần 1 tỉ euro (hơn 25.000 tỉ đồng) cho chính phủ Pháp vì tội trốn thuế. Quyết định được đưa ra khi các quan chức châu Âu đang tìm cách để hạn chế tình trạng trốn thuế trên các sản phẩm số.
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp