Chứng khoán ngày 10/12

CSI: Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ sự xác nhận của dòng tiền

10/12/2021, 10:02

TCDN - Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) vẫn khuyến nghị nhà đầu tư đứng ngoài, kiềm chế cảm giác hưng phấn với mức tăng của 3 phiên vừa qua.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/12 của một số công ty chứng khoán.

Kiên nhẫn chờ sự xác nhận của dòng tiền

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) vẫn duy trì quan điểm đứng ngoài, thờ ờ với mức tăng của 3 phiên vừa qua. Kiên nhẫn chờ thêm sự xác nhận của thanh khoản trước khi quay trở lại vị thế mua mới.

Chỉ số VN-Index đang tiến sát ngưỡng kháng cự 1.471 điểm, ở ngưỡng này nếu thanh khoản vẫn ở mức thấp thì chúng tôi ưu tiên vị thế căn bán tiếp, vì cho rằng xác suất không lớn cho xu hướng tăng điểm.

Thay vào đó, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ có nhịp chỉnh với kỳ vọng test ngưỡng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm. Một vài mã bứt phá mạnh đáng chú ý trong phiên hôm nay: DGC, HNG.

chung-khoan-bong-mai54-1626516998275610118075-crop-16387776219548311245

Tìm điểm mua tốt theo phân tích kỹ thuật cho mục tiêu “lướt sóng”

Diễn biến hiện tại trên thị trường cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư và mở ra kỳ vọng nhất định về một xu hướng tăng trung hạn mới.

Thanh khoản dù giảm so với trung bình các phiên trước, nhưng liên tục duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn “nhiệt tình” tham gia thị trường. Đồng thời, những thông tin tích cực trên thị trường quốc tế cũng góp phần củng cố thêm đà tăng hiện tại, theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS).

Hiện tượng tăng điểm trong những phiên gần đây là dấu hiệu khá tích cực sau một đợt điều chỉnh giảm khá “sốc” của chỉ số chung.

Do đó, VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể tìm kiếm những điểm mua tốt theo phân tích kỹ thuật cho mục tiêu “lướt sóng” ngắn hạn ở nhóm vốn hóa trung bình đến lớn, trong đó, đáng chú ý vẫn là các nhóm đang có đà hồi phục mạnh như chứng khoán, bất động sản và bán lẻ.

Rủi ro điều chỉnh trong những phiên tới tăng cao

VN-Index đang đối mặt với mức kháng cự 1.468 điểm và có thể sẽ quay trở lại đà giảm ở phiên giao dịch kế tiếp, theo quan điểm của Chứng khoán Yuanta Việt Nam.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực và khối lượng giao dịch ở mức thấp tại các nhịp hồi cho thấy, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và các nhà đầu tư ngắn hạn chưa sẵn sàng quay lại thị trường.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn thận trọng và chiến lược phù hợp vẫn là phòng thủ.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Chứng khoán Yuanta Việt Nam khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn duy trì giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp 30-35% danh mục. Đồng thời, nếu nhà đầu tư ngắn hạn có khẩu vị rủi ro cao chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.

PV
Bạn đang đọc bài viết CSI: Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ sự xác nhận của dòng tiền tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan