Cục An toàn thực phẩm: Viên ngậm Tobsill Gold Plus của Công ty CP Tanaphar không có giá trị sử dụng

15/06/2020, 21:10

TCDN - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Tanaphar hơn 200 triệu đồng vì sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm Tobsill Gold Plus - Hương bạc hà không có giá trị sử dụng, công dụng.

Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, Công ty Cổ phần Tanaphar (có địa chỉ tại Cụm công nghiệp thanh Oai, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội) đã có hành vi sản xuất sản phẩm không có giá trị sử dụng, công dụng là lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm Tobsill Gold Plus-Hương bạc hà (Số lô: 010318, NSX: 210318, HSD: 210321).

Cục An toàn đã ra Quyết định xử phạt số 14/QĐ-XPVPHC ngày 20/3/2020 phạt Công ty Cổ phần Tanaphar với số tiền 201.800.480 đồng.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Golden Health USA (trụ sở tại 30A Đường số 5, KDC Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh; Chi Nhánh: 16 Lô 4B Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.

Viên ngậm Tobsill Gold Plus của Công ty CP Tanaphar không có giá trị sử dụng, công dụng.

Viên ngậm Tobsill Gold Plus của Công ty CP Tanaphar không có giá trị sử dụng, công dụng.

Theo quảng cáo trên trang http://www.goldenhealthusa.com/ giúp bổ phế, giảm ho, giảm đờm, làm ấm họng, thông thoáng đường thở; Hỗ trợ làm giảm tình trạng đau rát họng, khản tiếng do ho kéo dài.

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng đã ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Tanaphar với số tiền 6.500.000 do cơ sở buôn bán không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật. 

Theo Cục An toàn thực phẩm, để mua được các sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đảm bảo an toàn người tiêu dùng cần lựa chọn và mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được cơ quan chức năng xác nhận cho phép lưu hành; mua các sản phẩm rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, mua tại các cửa hàng có uy tín và kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng của sản phẩm.

Trước khi mua sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cần tìm hiểu thông tin về sản phẩm (như thành phần, công dụng, đối tượng sử dụng, các cảnh báo sức khỏe) để chắc chắn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của bản thân.

Người tiêu dùng tránh mua sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe không rõ nguồn gốc, không qua kiểm soát (như hàng xách tay), quảng cáo và bán trên các trang web, mạng xã hội hoặc được tư vấn qua điện thoại, sử dụng hình ảnh bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo về tác dụng chữa được bệnh, điều trị bệnh hay được quảng cáo dưới các hình thức thư cảm ơn của người bệnh, diễn viên, người nổi tiếng về sản phẩm chữa được bệnh, khỏi bệnh hoặc các hình thức tương tự, đó là các quảng cáo vi phạm quy định pháp luật, thổi phồng công dụng, lừa dối người tiêu dùng.

PV
Bạn đang đọc bài viết Cục An toàn thực phẩm: Viên ngậm Tobsill Gold Plus của Công ty CP Tanaphar không có giá trị sử dụng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan