Đà Nẵng: Bắt nữ giám đốc lợi dụng "chuyến bay giải cứu" để lừa đảo

31/10/2022, 07:08

TCDN - Lợi dụng chủ trương tổ chức các chuyến bay nhân đạo để "giải cứu" đồng bào đang bị kẹt lại ở nước ngoài do dịch COVID-19, Trần Thị Hoàng Anh đã quảng bá dịch vụ đưa công dân về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Tối 30/10, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (SN 1993), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Nhi Anh để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174 BLHS.

Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh.

Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, mặc dù Công ty Nhi Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người nước ngoài về Việt Nam nhưng Trần Thị Hoàng Anh đã thông qua nhiều kiênh trực tiếp và gián tiếp để quảng bá dịch vụ này.

Hàng chục công dân đã liên hệ trực tiếp, hoặc thông qua các đầu mối trung gian để liên hệ với Hoàng Anh và đăng ký về nước thông qua các "chuyến bay giải cứu".

Hoàng Anh đã yêu cầu mỗi khách hàng phải nộp số tiền “trọn gói” khoảng 50-70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, chi phí cách ly…Do nóng lòng được về nước, hàng chục người đã tin tưởng chuyển cho Hoàng Anh số tiền nhiều tỷ đồng.

Để trấn an nạn nhân trong thời gian chờ đợi được “giải cứu”, Hoàng Anh đã sử dụng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 để khách hàng tin tưởng và tiếp tục chuyển tiền.

Sau khi nhận được tố cáo của một số bị hại, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc để điều tra, xác minh hành vi phạm tội của Trần Thị Hoàng Anh.

Công an Đà Nẵng kêu gọi những người dân nào là bị hại của đối tượng nói trên cần nhanh chóng liên hệ, trình báo và cung cấp thông tin phục vụ điều tra, thu hồi thiệt hại.

PV
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Bắt nữ giám đốc lợi dụng "chuyến bay giải cứu" để lừa đảo tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Bắt thêm 2 bị can trong vụ 'chuyến bay giải cứu'
Bộ Công an bắt thêm 2 bị can là ông Tào Đức Hiệp (SN 1976), nguyên Giám đốc Công ty TNHH du lịch dịch vụ công đoàn Đường sắt Việt Nam về tội "Đưa hối lộ" và Lê Thị Ngọc Anh (SN 1984), Vụ Lễ tân, Ban đối ngoại Trung ương về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong vụ ''chuyến bay giải cứu".