Điện thoại iPhone 15 sẽ tạo ra siêu chu kỳ mới cho Apple

14/06/2023, 19:15
báo nói -

TCDN - Một chuyên gia theo dõi Apple dự đoán doanh số điện thoại iPhone 15 sẽ tăng trở lại và đẩy cổ phiếu Apple lên cao trong tương lai gần.

Doanh thu của điện thoại iPhone đã giảm 4% trong 6 tháng qua so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo tài chính của hãng vào tháng 5.

Tuy nhiên, Dan Ives, nhà phân tích Apple tại Phố Wall, cho rằng doanh thu Apple có khả năng tăng trở lại trong bối cảnh người dùng đang sở hữu khoảng 250 triệu điện thoại iPhone đã cũ và chưa được nâng cấp trong ít nhất 4 năm.

Ives tin rằng điện thoại iPhone 15 sẽ thuyết phục nhóm người dùng này lên đời thiết bị, ngoài ra còn có nhóm "nhiệt tình" với iPhone lên đời thiết bị mỗi năm. Ives, cũng như một số chuyên gia khác, dự đoán Apple sẽ tăng giá bán thế hệ iPhone mới. Ives đã đúng khi đưa ra dự đoán về giá các thế hệ điện thoại iPhone trước đây.

Dự kiến giá bán trung bình của các mẫu điện thoại iPhone 15, Pro và Pro Max vào khoảng 925 USD, cao hơn 100 USD so với giá bán trung bình của các thế hệ iPhone trong 18 tháng qua.

iPhone 14

Hiện tại, giá khởi điểm của iPhone 14 Pro Max là 1099 USD và bản Pro là 999 USD. Nhưng mẫu iPhone 14 bắt đầu từ 799 USD với phiên bản dung lượng lưu trữ 128 Gb, kéo giá bán trung bình của cả thế hệ xuống thấp hơn. Vì vậy, chưa rõ Apple sẽ tăng giá toàn bộ các mẫu điện thoại iPhone 15 hay chỉ tăng giá bản thường có giá thấp nhất.

Ives cũng tin rằng tai nghe Vision Pro AR mới không phải là sản phẩm chủ lực trong tương lai của Apple, mà là các dịch vụ như lưu trữ đám mây, App Store, AppleTV, Fitness, quảng cáo. Theo thống kê, các dịch vụ của Apple đang trên đà đạt tới mức 100 tỷ USD so với khoảng 50 tỷ USD vào năm 2020.

Cụ thể, doanh thu mảng dịch vụ trong 6 tháng đầu năm của Apple là 41,7 tỷ USD, tăng 6%. Ives lạc quan rằng mảng kinh doanh này sẽ đạt 100 tỷ USD thay vì mục tiêu 82 tỷ USD trong năm tài chính hiện tại.

Tất cả những yếu tố ấy khiến Ives dự đoán rằng giá cổ phiếu của Apple vẫn là một món hời tương đối. Chuyên gia cho rằng AAPL có thể lên đến 220 USD/cổ phiếu.

Đây là một dự đoán táo bạo, vì Apple vẫn chưa đạt được mục tiêu trước đó là 205 USD. Tuy nhiên, gần đây AAPL đang trên đà tăng, liên tục có các mức giá kỷ lục trong tháng 6 và hiện giao dịch ở mức khoảng 181 USD.

Như Hằng/Yahoo
Bạn đang đọc bài viết Điện thoại iPhone 15 sẽ tạo ra siêu chu kỳ mới cho Apple tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan