Điều chỉnh các đường bay qua khu vực vùng trời Đài Loan

04/08/2022, 11:01

TCDN - Để đảm bảo an toàn khai thác, các hãng hàng không sẽ điều chỉnh đường bay tránh khu vực tập trận theo nguyên tắc không bay qua, không bay gần, không chọn sân bay dự bị gần khu vực tập trận vùng trời Đài Loan (Trung Quốc).

Theo Cục Hàng không, ngay khi nắm được thông tin Trung Quốc thông báo tập trận ở các khu vực gần Đài Loan (Trung Quốc), chiều 3/8, Cục đã họp khẩn với các hãng hàng không triển khai phương án bay tránh để đảm bảo an toàn.

mb32_20220217162925

Để đảm bảo an toàn khai thác, các hãng hàng không sẽ điều chỉnh đường bay tránh khu vực tập trận theo nguyên tắc không bay qua, không bay gần, không chọn sân bay dự bị gần khu vực tập trận. Cục Hàng không sẽ hỗ trợ các hãng xin phép bay khi điều chỉnh đường bay tránh các khu vực trên.

Tuy nhiên, nhà chức trách hàng không Việt Nam cũng khuyến cáo các hãng sẵn sàng phương án hoãn, hủy chuyến bay để đảm bảo an toàn và thông báo sớm cho hành khách.

Hoạt động tập trận của Trung Quốc ảnh hưởng tới các đường bay hãng hàng không Việt Nam đang khai thác đi Hoa Kỳ, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản và Hàn Quốc, với khoảng 60 chuyến bay bị ảnh hưởng. Trong đó, Vietnam Airlines bị ảnh hưởng 36 chuyến, Vietjet có 22 chuyến và Bamboo Airways có 12 chuyến.

Thông tin từ phía Trung Quốc, từ 4-7/8, quân đội Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận và hoạt động huấn luyện quan trọng bao gồm các cuộc tập trận bắn đạn thật ở các khu vực biển và không gian quanh đảo Đài Loan (Trung Quốc).

Thành Nam
Bạn đang đọc bài viết Điều chỉnh các đường bay qua khu vực vùng trời Đài Loan tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Vietjet thỏa thuận mua 200 máy bay từ Boeing
Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Boeing vừa đạt được thoả thuận về tái cấu trúc và tiếp tục thực hiện Hợp đồng đặt mua 200 tàu bay Boeing 737 mà hai bên đã công bố trước đó. Thoả thuận được ký kết tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough 2022 (Farnborough International AirShow).