Giá tiền ảo Bitcoin có thể tăng tới 1 triệu USD

06/03/2021, 11:51

TCDN - Giám đốc một sàn giao dịch tiền mã hóa dự báo giá tiền ảo Bitcoin có thể tăng tới vô cực trong tương lai, và thay thế các loại tiền tệ chính thống.

Trong một buổi trò chuyện với Bloomberg TV, Jesse Powell - nhà sáng lập kiêm giám đốc sàn giao dịch Kraken - dự đoán thị trường tiền mã hóa tiếp tục sôi động trong thời gian tới.

Jesse Powell dự báo tiền ảo Bitcoin có thể đạt 1 triệu USD trong vòng 10 năm tới, đồng thời "vua tiền ảo" sẽ thay thế các loại tiền tệ chính thống khác.

“Nếu đo lường theo đơn vị USD, nó sẽ tăng đến vô hạn. Đó là nhận định của chúng tôi”, Jesse Powell phát biểu với hàm ý trong tương lai thế giới sẽ không định giá tiền ảo Bitcoin bằng USD nữa và Bitcoin sẽ thành tiền tệ toàn cầu.

Bloomberg nhấn mạnh không phải là lần đầu xuất hiện những dự đoán “mù quáng” về tiền ảo Bitcoin. Người tham gia đầu tư tiền mã hóa sẽ hưởng lợi khi thuyết phục càng nhiều người tin vào giá trị hợp pháp của nó, thay vì chỉ là loại hình đầu tư mạo hiểm.

Bitcoin 1

Hiện nay USD vẫn là tiền dự chủ chốt của thế giới, đồng thời là chuẩn mực cho thương mại toàn cầu, mặc dù giá trị của nó có biến động trong thời gian qua.

"Giá trị thị trường Bitcoin sẽ vượt quá mức vốn hóa kết hợp của đồng USD, EUR và các loại tiền tệ khác trong tương lai. Đồng USD đã 50 tuổi và nó đã có những dấu hiệu suy yếu. Tôi nghĩ chúng ta sẽ đo lường giá của mọi thứ bằng Bitcoin”, ông khẳng định.

Bitcoin giảm 3% giá trị trong đầu phiên giao dịch tại Mỹ hôm 4/3, dao động quanh mức 49.000 USD. Từ năm 2020 đến nay, tác động của nhiều yếu tố khác nhau đã giúp cho tiền mã hóa này tăng gần 600%. Những nhà đầu cơ xem Bitcoin là một nguồn tài sản dự phòng, ngăn ngừa nguy cơ lạm phát do suy thoái kinh tế.

Ngược lại, các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng Bitcoin đang là một bong bóng khổng lồ, có thể đổ vỡ giống như chu kỳ bùng nổ và phá sản vào năm 2017.

Khi giá tiền ảo Bitcoin tăng chóng mặt, mọi người đổ xô mua bán, trao đổi tiền mã hóa này. Kraken và những sàn giao dịch tương tự hưởng lợi vì họ thu nhiều phí hơn.

Vào tháng 2, Bloomberg đưa tin Kraken đang đàm phán để huy động vốn mới, tăng gấp đôi mức định giá của công ty, lên hơn 10 tỷ USD.

“Bản thân tôi nghĩ rằng 10 tỷ USD là con số thấp. Tôi sẽ không bán cổ phiếu ở mức giá đó", Jesse Power nói một cách quả quyết.

Powell thừa nhận khả năng biến động lớn của thị trường. Ông nói rằng giá tiền mã hóa có thể tăng hoặc giảm 50% vào thời điểm bất kỳ. Từ lâu, đặc điểm đó là một trong những tiêu cực của Bitcoin, khiến thị trường trở thành hiện tượng đầu cơ.

Nhã Vy
Bạn đang đọc bài viết Giá tiền ảo Bitcoin có thể tăng tới 1 triệu USD tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp