Giá vàng thế giới tăng mạnh, trong nước đứng yên

13/03/2023, 09:14
báo nói -

TCDN - Trong khi giá vàng trong nước đứng yên, giá vàng trên thị trường thế giới sáng nay tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 14,8 USD vượt 1.880 USD/ounce.

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay (13/3) tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 14,8 USD vượt 1.880 USD/ounce.  

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần là 1.871,9 USD/ounce. Nhu cầu về tài sản an toàn tăng sau khi Silicon Valley Bank (SVB) tuyên bố phá sản.

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng trong nước đứng im.

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng trong nước đứng im.

Theo báo cáo của Bộ Lao động, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã tăng lên 3,6% trong tháng 2. Thu nhập theo giờ có dấu hiệu chậm lại, giảm từ 0,3% trong tháng 1 xuống 0,2% trong tháng 2. FED cảnh báo, nước này vẫn phải đối mặt với áp lực lạm phát lan rộng.

Thị trường vàng có mức tăng hàng tuần bất ngờ do rủi ro tiềm ẩn từ cuộc khủng hoảng của Silicon Valley Bank (SVB). Trong phiên giao dịch cuối của tuần, các nhà đầu tư đổ xô vào vàng sau sự sụp đổ của SVB.

Các cơ quan quản lý ngân hàng California đã nhanh chóng đóng cửa SVB và đặt ngân hàng này dưới sự kiểm soát của Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC). Đây được xem là vụ phá sản ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Theo các nhà phân tích, SVB là một trong những ngân tài chính công nghệ hàng đầu và sự sụp đổ của ngân hàng này cho thấy những hậu quả tiềm tàng khó lường của chu kỳ tăng lãi suất mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang theo đuổi nhằm kiềm chế lạm phát. Điều đáng lo ngại là những rắc rối này có thể ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu.

Tuần này, trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát, có 76% lạc quan về vàng trong thời gian tới. 60% các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến cũng dự báo vàng sẽ tăng giá.

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ trên Main Street đang lạc quan về vàng, triển vọng giá của họ khá im ắng vì dự báo trung bình cho rằng vàng sẽ kết thúc tuần quanh mức 1.840 USD/ounce, tương tự như dự đoán của tuần trước.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay 13/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,00 - 66,80 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Vàng Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,95 - 66,75 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá ở cả hai chiều so với phiên trước đó.

Công ty vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,00 - 66,80 triệu đồng/lượng, không thay đổi giá so với phiên giao dịch trước.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,02 - 67,78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,27 - 55,12 triệu đồng/lượng.

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng thế giới tăng mạnh, trong nước đứng yên tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan