Giá vàng thế giới tiếp đà tăng, trong nước đứng yên

14/11/2022, 08:20
báo nói -

TCDN - Trong khi giá vàng trong nước đứng yên, giá vàng thế giới sáng nay (14/11) có xu hướng tăng giá do thị trường đang kỳ vọng FED sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất vào tháng 12 và lạm phát Mỹ giảm.

Giá vàng thế giới rạng sáng nay có xu hướng tăng sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần với giá vàng giao ngay tăng 2,3 USD, lên mức 1.773,6 USD/ounce.

Vàng kết thúc một tuần với mức tăng hơn 5%, giá vàng đang đứng vững ở mức 1.750 USD/ounce. Qua đó, vàng kỳ hạn đã đạt được mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 4/2020. Các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố Chính đang kỳ vọng giá vàng sẽ còn cao hơn trong tuần tới.

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng, vàng trong nước đứng im.

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng, vàng trong nước đứng im.

Sau khi chỉ số lạm phát Mỹ giảm, đồng USD đã thất thế, nhiều khả năng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ giảm nhẹ mức tăng lãi suất vào tháng 12. Tâm lý tích cực thị trường vàng đã lấy lại, vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư. 

Cuối tuần trước, theo các nhà phân tích, những lo lắng về sự hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử đã ảnh hưởng diện rộng đến nhiều lĩnh vực kinh tế. Điều đó khơi mào cho đợt tăng giá đối với vàng, thêm vào đó, lạm phát Mỹ suy yếu khiến đồng USD giảm đã tác động tích cực rất lớn cho giá vàng.

Mặc dù vàng đã tăng đáng kể, nhưng các nhà phân tích vẫn cho rằng giá kim loại quý này sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Tuần này, có tổng cộng 19 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall của Kitco News. 12 nhà phân tích, tương đương 63%, nói rằng vàng tăng giá vào tuần tới. Hai nhà phân tích, tương đương 11%, cho biết vàng sẽ giảm giá. Năm nhà phân tích, tương đương 26%, cho biết giá vàng có chiều hướng đi ngang.

Về phía bán lẻ, 905 người được hỏi đã tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến. Tổng cộng có 588 nhà đầu tư, tương đương 65% nói rằng vàng tăng giá. 199, tương đương 22%, dự đoán vàng sẽ giảm, trong khi 118 còn lại, tương đương 13%, cho rằng thị trường đi ngang.

Tại thị trường trong nước, rạng sáng hôm nay giá vàng đứng yên. Cụ thể giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,62 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội  nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,5 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng thương hiệu đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.  

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng thế giới tiếp đà tăng, trong nước đứng yên tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Giá vàng đồng loạt tăng mạnh
Giá vàng trên thị trường thế giới hôm nay (12/11) tiếp đà tăng vọt vượt mốc 1.770 USD/ounce. Trong nước, giá vàng cũng đảo chiều tăng mạnh.