Giá vàng trụ vững trên ngưỡng cao

21/12/2020, 09:13

TCDN - Giá vàng thế giới hôm nay 21/12 trụ vững trên ngưỡng cao và được dự đoán sẽ tăng trong tuần mới trước thông tin về gói kích thích kinh tế.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.883 USD/ounce, tăng 2USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên, có lúc giá vàng đạt 1.886 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới tăng cao trong tuần qua khi những tiến triển trong đàm phán gói kích thích mới tại Mỹ đã gây sức ép lên USD, trong khi cam kết của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc duy trì lãi suất thấp cho đến khi nền kinh tế hồi phục đã hỗ trợ thêm cho kim loại quý này.

Giá vàng thế giới hôm nay 21/12 trụ vững trên ngưỡng cao và được dự đoán sẽ tăng trong tuần mới. (Ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới hôm nay 21/12 trụ vững trên ngưỡng cao và được dự đoán sẽ tăng trong tuần mới. (Ảnh minh họa)

Theo Wall Street Journal (WSJ), các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận nhằm mở đường cho cuộc bỏ phiếu về gói hỗ trợ kinh tế liên quan đến COVID-19. Các nghị sĩ Mỹ đang chạy đua với thời gian để vừa thông qua gói cứu trợ trị giá 900 tỷ USD vừa phê chuẩn dự luật ngân sách liên bang trước khi Quốc hội Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Theo kết quả mới nhất của cuộc khảo sát Kitco News, tâm lý đầu tư đang cực kỳ lạc quan ngay cả khi các chuyên gia phân tích cảnh báo rằng thị trường sẽ gặp khó khăn với khối lượng giao dịch thấp trong hai tuần tới.

Tuần này, 14 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát tại Phố Wall. Tổng cộng 11 người (79%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, hai nhà phân tích (14%) có ý kiến trung lập, trong khi chỉ có một nhà phân tích (7%) cho rằng kim loại quý sẽ giảm giá.

Cuộc khảo sát trực tuyến tại Phố Main thu hút 1.402 nhà đầu tư bán lẻ. Trong số đó, 1.048 người (75%) có quan điểm tích cực về giá vàng thế giới. 202 người (14%) đưa ra xu hướng ngược lại và 152 người (11%) cho rằng thị trường vàng bình ổn.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150 nghìn chiều mua vào so với ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,57 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 55,55 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 21/12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.149 VND/USD, tăng 11 đồng so với cuối tuần qua.

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng trụ vững trên ngưỡng cao tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giá vàng tăng vọt trở lại
Giá vàng thế giới hôm nay 16/12 tăng vọt trở lại trước tình hình gia tăng đáng ngại của dịch COVID-19 tại Mỹ.