Google I/O Extended MienTrung 2024 - Tận dụng cơ hội quốc tế để phát triển ngành công nghệ

08/07/2024, 10:48

TCDN - Google I/O Extended MienTrung 2024 do nhóm cộng đồng GDG MienTrung tổ chức và là lần thứ 8 sự kiện quay lại Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 700 lượt lập trình viên, sinh viên tìm hiểu về công nghệ mới.

Empty

Google I/O Extended MienTrung 2024 lần này gồm 12 phiên chia sẻ được dẫn dắt bởi nhiều chuyên gia công nghệ của Google ở đa dạng lĩnh vực của Google trong khu vực Đông Nam Á, các đại diện cộng đồng công nghệ nổi bật trên toàn quốc và nhiều chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm từ các công ty/startup công nghệ thông tin tại Đà Nẵng.

Google I/O Extended Mien Trung 2024 với 3 nội dung chuyên biệt: What’s new in Tech, Build with AI và Grow with Android. Đó là những cập nhật mới nhất về các công nghệ của Google như Android, Flutter, Firebase và góc nhìn đa chiều của các chuyên gia công nghệ của Google đến cộng đồng công nghệ tại địa phương.

Empty

Với chủ đề Sync4Success, Google I/O Extended MienTrung 2024 mang đến cho cộng đồng lập trình viên cập nhật công nghệ trong đa dạng lĩnh vực, thông qua các phiên chia sẻ công nghệ, thực hành “codelab”. Từ đó giúp người tham dự có thể vận dụng các kiến thức trong chương trình, xây dựng các ứng dụng hữu ích và tìm kiếm những cơ hội phát triển nghề nghiệp phù hợp.

Tiếp nối các chương trình đã tổ chức trước đó của GDG MienTrung, Google I/O Extended MienTrung năm nay tiếp tục xoáy sâu vào câu chuyện Trí tuệ Nhân tạo (AI - Artificial Intelligence), đặc biệt là Gemini của Google.

Trong suốt hành trình của sự kiện, các diễn giả đã hướng dẫn cách kết hợp các công nghệ của Google với Gemini. Sau đó lập trình trực tiếp về Gemini thông qua tài nguyên được cung cấp miễn phí bởi Google. Đồng thời, giới thiệu các dự án công nghệ trẻ tại địa phương đang ứng dụng Gemini để giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Empty

Các lập trình viên và sinh viên công nghệ thông tin phát triển ứng dụng AI thông qua các codelab thực tế được xây dựng và dẫn dắt bởi các chuyên gia công nghệ thông tin nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Chương trình giới thiệu chuyên sâu vào các xu hướng phát triển và cập nhật kĩ thuật liên quan đến công nghệ của Android thông qua các diễn giải và phân tích từ các chuyên gia Google và chuyên gia Android nổi bật.

Tại sự kiện, bà Janise Tan - Trưởng Hệ sinh thái Lập trình viên của Google tại khu vực Đông Nam Á và các nước Đông Nam Á mở rộng cho biết: “Lần thứ 2 đến với TP. Đà Nẵng, tôi rất ấn tượng với sự phát triển của cộng đồng ở đây. Các sự kiện được tổ chức ngày càng đa dạng về các chủ đề nội dung, diễn giả và hình thức khác nhau mang đến nhiều trải nghiệm cho người tham gia. Cộng đồng lập trình viên tại Tp. Đà Nẵng cũng ngày càng chủ động hơn trong việc cập nhật xu hướng công nghệ và nắm bắt các cơ hội phát triển trong tương lai.

Empty

Bà Janise Tan nhấn mạnh, qua đây, tôi cũng mang đến thông tin của nhiều chương trình Google dành cho hệ sinh thái công nghệ tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, bao gồm cả lập trình viên, chuyên gia công nghệ và các công ty khởi nghiệp. Mong rằng, cộng đồng công nghệ tại Việt Nam sẽ tận dụng các cơ hội này để nâng cao kỹ năng, xây dựng và phát triển các ứng dụng công nghệ vì cộng đồng.

Bên cạnh các phiên chia sẻ cập nhật công nghệ và codelab lập trình thực tiễn, chương trình cũng là nơi hội tụ của các gian hàng - triển lãm nổi bật trong hệ sinh thái công nghệ tại Tp. Đà Nẵng, tạo nên một ngày hội công nghệ nhiều màu sắc và đầy sôi động.

Trong lần thứ 8 tổ chức tại Đà Nẵng, Google I/O Extended MienTrung tiếp tục là nhịp cầu kết nối hệ sinh thái công nghệ tại địa phương, tạo động lực phát triển cho cộng đồng lập trình viên.

Minh Hằng
Bạn đang đọc bài viết Google I/O Extended MienTrung 2024 - Tận dụng cơ hội quốc tế để phát triển ngành công nghệ tại chuyên mục Nhịp cầu doanh nghiệp của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan