Hà Nội: Phát hiện gần 5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

11/02/2022, 10:15

TCDN - Lực lượng chức năng TP. Hà Nội phát hiện trên xe chứa 4,9 tấn thực phẩm các loại gồm: nầm lợn, trứng non, lườn ngỗng, thịt viên, sủi cảo… do nước ngoài sản xuất được tài xế vận chuyển từ Lào Cai về Hà Nội tiêu thụ.

Khoảng 9h10 ngày 10-2, Tổ công tác của Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 29H-787.77 khi xe đang dừng đỗ trước số nhà 7, đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy.

Phát hiện gần 5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Phát hiện gần 5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, lái xe là Nguyễn Văn M (sinh năm 1987, trú tại Tổ 5, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) điều khiển xe đang dừng đỗ tại trước cửa ngôi nhà số 7, đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên phương tiện đang vận chuyển có khoảng 5 tấn thực phẩm là nầm lợn, trứng non, lườn vịt… được vận chuyển từ Lào Cai về Hà Nội. Cũng tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Văn M không xuất trình được hoá đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ hàng hoá.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc để kịp thời xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phát hiện gần 5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Bắt giữ hơn 1,7 tấn thực phẩm bẩn tại Hưng Yên
Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên liên tiếp phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 2 vụ vận chuyển, kinh doanh thực phẩm bẩn trên địa bàn huyện Văn Lâm với tổng số tiền xử phạt là 20.000.000 đồng và buộc tiêu huỷ 1.710 kg sản phẩm động vật.
Kiểm soát, xử lý sản xuất kinh doanh thực phẩm giả dịp Tết
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022 từ ngày 20/12/2021-3/2022.