Hà Nội: Siêu thị, trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách

23/01/2023, 19:36
báo nói -

TCDN - Để phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của người dân, nhiều siêu thị, hôm nay (Mùng 2 Tết Nguyên đán), nhiều trung tâm thương mại, siêu thị đã đồng loạt mở cửa hoạt động trở lại.

Đại diện hệ thống siêu thị AEON Việt Nam cho biết, hệ thống này mở bán xuyên Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm và vui chơi giải trí của người dân.

Theo đó, trong ngày Mùng 1 Tết, AEON sẽ đã mở cửa từ 11 giờ trưa đến 22 giờ. Trong ngày hôm nay (Mùng 2 Tết), siêu thị này hoạt động theo khung giờ như ngày thường.

Nhiều siêu thị, trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách.

Nhiều siêu thị, trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách.

Tương tự, hệ thống Saigon Co.op cũng tạm dừng phục vụ trong ngày mùng 1 Tết, nhưng từ ngày mùng 2 Tết đến ngày mùng 5 Tết sẽ mở cửa phục vụ khách mua sắm vào buổi sáng, chiều đóng cửa. Từ ngày 27/1 (mùng 6 tết), hệ thống siêu thị này hoạt động bình thường.

Không chỉ các siêu thị lớn, nhiều chuỗi cửa hàng cũng đã mở cửa trở lại. Trên đường Trần Duy Hưng, nhiều cửa hàng  trái cây tươi đã mở cửa trở lại. Các giỏ quà, đồ trang trí, đồ hộp... được bày bán.

Saigon Co.op đã tăng giờ phục vụ từ 6 - 7 giờ sáng 14/1 (23 tháng Chạp) đến ngày 20/1 (28 tháng Chạp). Trong 21/1 (30 Tết) siêu thị mở bán đến 12 giờ trưa.

Trong ngày hôm nay (Mùng 2 Tết) nhiều siêu thị, trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách.. Hệ thống siêu thị BigC, GO!, Tops Market của Central Retail cho biết, chỉ tạm ngừng phục vụ từ trưa 30 tết đến hết ngày mùng 1 tết (22/1). Từ ngày 23/1 (mùng 2 tết), mở cửa phục vụ từ 10 - 22 giờ. Ngày 24/1 (mùng 3 tết) sẽ mở bán theo lịch ngày thường, từ 8 - 22 giờ.

Còn hệ thống siêu thị Winmart ngừng bán hàng từ trưa ngày 30 Tết và mở cửa trở lại từ ngày 25/1 (Mùng 4 Tết).

Như vậy, đa số các siêu thị đều mở cửa phục vụ đồng loạt trở lại từ hôm nay. Do ngày đầu năm các gia đình đều dự trữ hàng hóa, thực phẩm trước Tết và tập trung du Xuân nên nhu cầu mua sắm không cao.

Theo Bộ Tài chính, giá cả hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trong ngày mùng 2 Tết có thể không có sự biến động bất thường. Nguyên nhân là do nhu cầu mua sắm ngày đầu năm ít hơn. Người dân đa phần đã mua sắm, dự trữ đầy đủ trước Tết. Đối với một số mặt hàng thực phẩm tươi sống như: cá, thịt bò, rau xanh... có thể tăng nhẹ.

Bộ Công Thương dự báo trong mấy ngày tới, nguồn cung hàng hóa dồi dào, phong phú. Do các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích mở cửa phục vụ người dân tới ngày 30 Tết và mở cửa trở lại phục vụ sau Tết sớm đã góp phần hạn chế tâm lý mua trữ hàng của người dân. Nên giá cả hàng hóa trên thị trường nhìn chung sẽ không biến động nhiều.

Dự kiến, nhu cầu và giá một số mặt hàng thực phẩm tươi sống tại các chợ dân sinh giá có thể nhích nhẹ vào những ngày Tết do người bán chưa trở lại chợ đủ.

PV (t/h)
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Siêu thị, trung tâm thương mại đồng loạt mở cửa đón khách tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan