Hải Dương: Bán mỹ phẩm lậu trên facebook, một cá nhân bị phạt 59 triệu đồng

14/11/2020, 08:15

TCDN - UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Kim Oanh với số tiền 59 triệu đồng, tịch thu gần 3000 sản phẩm mỹ phẩm, hàng gia dụng nhập lậu có trị giá trên 90 triệu đồng.

Trước đó, qua công tác nghiên cứu, nắm bắt thông tin về hoạt động kinh doanh hàng hóa trên mạng xã hội (zalo, facebook) và triển khai hoạt biện pháp nghiệp vụ giám sát đối tượng có dấu hiệu vi phạm, ngày 13/10, Đội Quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương đã tổ chức khám kho hàng tại Cụm công nghiệp An Đồng, xã An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương do bà Trần Thị Kim Oanh làm chủ.

Tịch thu gần 3000 sản phẩm mỹ phẩm, hàng gia dụng nhập lậu có trị giá trên 90 triệu đồng.

Tịch thu gần 3000 sản phẩm mỹ phẩm, hàng gia dụng nhập lậu có trị giá trên 90 triệu đồng.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 3000 sản phẩm mỹ phẩm, hàng gia dụng nhập lậu có trị giá trên 90 triệu đồng. Tất cả số hàng này đều không nhãn phụ, không hóa đơn chứng từ, không được khai báo hải quan, kiểm soát ở khâu nhập khẩu.

Ngày 12/11, căn cứ Tờ trình của Cục QLTT, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà bà Trần Thị Kim Oanh với số tiền 59 triệu đồng, tịch thu tất cả số hàng hóa nêu trên.

Với hàng loạt các vụ việc lợi dụng mạng xã hội, các trang thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng bị các lực lượng chức năng trong và ngoài tỉnh phát hiện, thu giữ, xử lý trong thời gian gần đây đã cho thấy những lỗ hổng, hạn chế trong quản lý hoạt động kinh doanh qua mạng xã hội, trang thương mại điện tử cũng như rủi ro của người tiêu dùng khi giao dịch thông qua hình thức này.

Các cơ quan chức năng cần thiết phải có các công cụ quản lý đủ mạnh để quản lý có hiệu quả hoạt động thương mại nhiều tính năng ưu việt, thiết thực và là xu thế phát triển tất yếu trong thời gian tới này.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Bán mỹ phẩm lậu trên facebook, một cá nhân bị phạt 59 triệu đồng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan