Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
TCDN - Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch HĐQT Vietjet, ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường cùng một số cá nhân, tổ chức khác vừa được nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.
Sáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI chính thức khai mạc. Tại Đại hội, Đảng và Nhà nước đã quyết định trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 17 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc.
Đáng chú ý, trong danh sách các cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động có bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT CTCP Hàng không Vietjet.
Nữ tỷ phú, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách tỷ phú USD do Forbes công bố, với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 4,8 tỷ USD, xếp thứ 851 trên thế giới. Bà là người Việt Nam thứ hai, sau ông Phạm Nhật Vượng, và là người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam được ghi nhận là tỷ phú USD.
Hiện nữ tỷ phú này đang đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Vietjet, Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank và Chủ tịch Tập đoàn Sovico.
Ngoài bà Thảo, ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Phú Cường (Phú Cường Group) cũng được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động tại Đại hội lần này.
Ông Cường là doanh nhân nổi tiếng tại Kiên Giang, trực tiếp điều hành và phát triển Phú Cường Group trong các lĩnh vực hạ tầng, bất động sản và thương mại - dịch vụ, đồng thời tham gia nhiều hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Cùng được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động sáng nay còn có ông Vũ Hữu Lê, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và Xây lắp Hồng Hà (Lào Cai); ông Tạ Văn Trầm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang; và ông Nguyễn Huy Quý, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Xây dựng và Khai thác Khoáng sản Thăng Long.
Đặc biệt, ông Vũ Hữu Lê (90 tuổi) là cá nhân cao tuổi nhất được phong tặng danh hiệu tại Đại hội. Trong nhiều thập kỷ qua, ông đã cùng 21 công nhân tạo ra 11 chủng loại máy phục vụ nông nghiệp và đời sống, hàng nghìn sản phẩm mang thương hiệu Hồng Hà có mặt khắp các tỉnh, giúp nông dân giảm sức lao động, tăng năng suất.
Ở khối tập thể, nhiều đơn vị tiêu biểu trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, viễn thông và nông nghiệp công nghệ cao cũng được trao tặng danh hiệu này. Trong đó có Bệnh viện Chợ Rẫy; Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội); Công ty Viettel Campuchia (Metfone), đơn vị thành viên của Tổng công ty Đầu tư Quốc tế Viettel, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; CTCP Tập đoàn ThaiBinh Seed và CTCP Thực phẩm Sữa TH (TH Milk).
email: [email protected], hotline: 086 508 6899
Tag:












