Hàn Quốc sẽ tăng khấu trừ thuế cho một số ngành kinh tế chiến lược

04/01/2023, 07:08

TCDN - Theo dự luật thuế sửa đổi của Hàn Quốc, tỷ lệ khấu trừ thuế đối với đầu tư cơ sở vào các lĩnh vực công nghệ chiến lược của nước này, bao gồm chip, pin và vaccine, sẽ được tăng từ 8% lên 15% với các công ty lớn.

Bộ Tài chính Hàn Quốc ngày 3/1 thông báo sẽ tìm cách tăng khấu trừ thuế đối với các ngành ngành kinh tế chiến lược, chẳng hạn như lĩnh vực bán dẫn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters).

Theo dự luật thuế sửa đổi, tỷ lệ khấu trừ thuế đối với đầu tư cơ sở vào các lĩnh vực công nghệ chiến lược của nước này, bao gồm chip, pin và vaccine, sẽ được tăng từ 8% hiện tại lên 15% đối với các công ty lớn. Tỷ lệ đối với các công ty vừa và nhỏ sẽ tăng từ 16% lên 25%.

Vào năm 2023, tỷ lệ khấu trừ bổ sung 10% sẽ được áp dụng đối với khoản tiền đầu tư tăng thêm so với năm trước đó.

Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết nếu dự thảo luật thuế điều chỉnh được Quốc hội thông qua, các ngành công nghiệp chiến lược có thể tiết kiệm được 3.650 tỷ won (2,9 tỷ USD) tiền thuế vào năm 2024.

PV (t/h)
Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc sẽ tăng khấu trừ thuế cho một số ngành kinh tế chiến lược tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan