Ôtô Hàn Quốc triệu hồi gần 8.500 xe để sửa chữa

01/01/2023, 09:37

TCDN - Hyundai Motor Co., BMW Korea, Stellantis Korea, Volkswagen Hàn Quốc và Daimler Trucks Hàn Quốc sẽ tự nguyện triệu hồi gần 8.500 xe để sửa chữa các bộ phận bị lỗi.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, 5 nhà sản xuất ôtô bao gồm Hyundai Motor Co., BMW Korea, Stellantis Korea, Volkswagen Hàn Quốc và Daimler Trucks Hàn Quốc sẽ tự nguyện triệu hồi 8.482 chiếc thuộc 15 mẫu xe khác nhau để sửa chữa các bộ phận bị lỗi, theo Yonhap.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các vấn đề dẫn đến việc triệu hồi xe bao gồm lỗi phần mềm liên quan đến pin trong mẫu i4 eDrive40 của BMW, một máy phát điện bị lỗi trong Genesis GV70 SUV và hệ thống chống bó cứng phanh bị lỗi trong Jeep Grand Cherokee SUV do Stellantis nhập khẩu, Bộ trên cho biết.

TTXVN đưa tin, Hyundai bán các mẫu SUV GV60, GV70, GV80 và G70, G80, G90 dưới thương hiệu Genesis độc lập trên thị trường toàn cầu.

Stellantis - một liên doanh 50:50 giữa nhà sản xuất ô tô Mỹ Fiat Chrysler Automenses và nhà sản xuất ô tô Pháp PSA Group bán các mẫu xe thương hiệu Jeep, Peugeot và DS tại Hàn Quốc. DS ban đầu được giới thiệu là một thương hiệu cao cấp thay thế Citroen và trở thành một thương hiệu độc lập sau đó.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, chủ sở hữu của những phương tiện liên quan tới đợt triệu hồi này có thể đến các trung tâm sửa chữa và dịch vụ được chỉ định của các công ty để được thay thế các bộ phận miễn phí.

Gia Linh
Bạn đang đọc bài viết Ôtô Hàn Quốc triệu hồi gần 8.500 xe để sửa chữa tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan