Hoa Kỳ kết luận về thuế chống bán phá giá với ống dẫn dầu của Việt Nam

30/07/2021, 16:14

TCDN - Bộ Thương mại Hoa Kỳ xác định mức thuế cho Công ty TNHH Thép Seah Việt Nam là 0% (không bán phá giá). Mức thuế đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu khác của Việt Nam là 111,47%.

Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương cho biết, Bộ Thương mại Mỹ vừa ban hành Kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 3 cho giai đoạn từ ngày 1/9/2018 đến ngày 31/8/2019 với sản phẩm ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết quả rà soát hành chính lần thứ 3 (POR3) cho giai đoạn từ ngày 1/9/2018 đến ngày 31/8/2019 đối với sản phẩm sản phẩm ống dẫn dầu của Việt Nam.

Mức thuế sản phẩm ống dẫn dầu của Công ty TNHH Thép Seah Việt Nam vào Hoa Kỳ là 0%. (Ảnh minh họa)

Mức thuế sản phẩm ống dẫn dầu của Công ty TNHH Thép Seah Việt Nam vào Hoa Kỳ là 0%. (Ảnh minh họa)

Trong kết luận, DOC xác định mức thuế cho Công ty TNHH Thép Seah Việt Nam là 0% (không bán phá giá). Mức thuế đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu khác của Việt Nam là 111,47%. Kết quả này tương tự với các đợt rà soát trước đây.

Hoa Kỳ khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống dẫn dầu (oil country tubular goods-OCTG) có xuất xứ từ Việt Nam vào năm 2013 và ban hành quyết định cuối cùng vào năm 2014 với mức thuế chống bán phá cho các doanh nghiệp Việt Nam từ 9,57% đến 111,47%.

Theo số liệu của Hoa Kỳ, trong năm 2020, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm ống dẫn dầu sang thị trường này đạt xấp xỉ 17 triệu USD, chủ yếu từ Công ty TNHH Thép Seah Việt Nam.

Theo Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương), trường hợp các doanh nghiệp mới có nhu cầu xuất khẩu mặt hàng ống dẫn dầu sang Hoa Kỳ, có thể yêu cầu DOC rà soát theo cơ chế nhà xuất khẩu mới để được hưởng mức thuế riêng rẽ.

Để được hỗ trợ về quy trình, thủ tục rà soát theo cơ chế nhà xuất khẩu mới, doanh nghiệp liên hệ Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương để được đáp ứng.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hoa Kỳ kết luận về thuế chống bán phá giá với ống dẫn dầu của Việt Nam tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan