iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị khung vỏ titan?

23/10/2022, 10:41

TCDN - Trong tuyên bố mới nhất, LeaksApplePro cho biết iPhone 15 Ultra sẽ có khung vỏ titan thay vì thép không gỉ.

Theo BGR, được báo cáo bởi LeaksApplePro trên Twiiter, một người thường cung cấp các nguồn tin chính xác liên quan đến các thiết bị Apple chưa được phát hành, cho biết Apple sẽ trang bị cho iPhone 15 Ultra phần khung bằng titan thay vì thép không gỉ. Vật liệu này sẽ mang lại cho iPhone mới độ bền tuyệt vời và cải thiện khả năng chống xước mà không gây nặng máy. Đây vốn là vấn đề đối với các phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Hiện các mẫu iPhone 14 Pro hiện tại của Apple sử dụng khung thép không gỉ nên khá nặng, đặc biệt là phiên bản Max.

Apple sẽ trang bị cho iPhone 15 Ultra phần khung bằng titan thay vì thép không gỉ. Ảnh chụp màn hình

Apple sẽ trang bị cho iPhone 15 Ultra phần khung bằng titan thay vì thép không gỉ. Ảnh chụp màn hình

Các chuyên gia phân tích cho biết, titan cứng hơn và nhẹ hơn nhiều so với thép không gỉ, nhưng nó cũng rất đắt. Titan có giá 35-50 USD/kg so với 1-1,50 USD/kg đối với thép không gỉ.

Titan mạnh hơn thép không gỉ 3-4 lần ở cùng trọng lượng. Việc chọn titan làm vỏ cho thế hệ iPhone tiếp theo sẽ làm giảm trọng lượng của iPhone 15 Ultra nhưng không bị giảm sức mạnh, giữ nguyên trọng lượng, tăng độ bền, cải thiện khả năng chống xước và phát hành điện thoại thông minh mạnh nhất thế giới... Đó là một sự khác biệt to lớn, khiến việc Apple tung ra một chiếc iPhone titan sẽ là một cú sốc thực sự.

Tất nhiên, Apple có thể kêu gọi các nền kinh tế quy mô hàng đầu trong ngành, nhưng thậm chí họ có thể gặp khó khăn trừ khi công ty có kế hoạch tăng giá một lần nữa.

Trước đó, đã có nhiều tin đồn về iPhone 15 như thiết bị này sẽ chuyển sang cổng USB-C từ Lightning, camera kép phía trước và ở A17, chipset 3nm đầu tiên… iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ có hệ thống ba camera với ống kính thứ ba là ống kính zoom 3X. Mặt khác, iPhone 15 Pro Max dự kiến ​​sẽ có camera zoom phong cách kính tiềm vọng 5X, lần đầu tiên có trên iPhone, theo VTV.

Gia Linh
Bạn đang đọc bài viết iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị khung vỏ titan? tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan