Khởi tố nhân viên ngân hàng LienVietPostBank về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

16/11/2022, 21:02
báo nói -

TCDN - Một viên ngân hàng LienVietPostBank vừa bị khởi tố về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Đối tượng Lâm Sơn Nhật Hạ (đứng giữa). Ảnh: Báo CAND

Đối tượng Lâm Sơn Nhật Hạ (đứng giữa). Ảnh: Báo CAND

Ngày 16/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lâm Sơn Nhật Hạ (SN 1983, ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Theo báo CAND, trong thời gian từ tháng 9/2016 đến tháng 9/2017, Hạ làm giả các giấy tờ, tài liệu để lập 12 hồ sơ vay vốn giả mạo khách hàng lao động tự do thành cán bộ, công chức để được vay vốn tín chấp, với tổng số tiền giải ngân trên 2,3 tỷ đồng.

Tính đến 31/10/2022, khách hàng đã tất toán 6 hồ sơ, còn lại 6 hồ sơ dư nợ, gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Bạc Liêu trên 1 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, Hạ là chuyên viên khách hàng của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Bạc Liêu, được giao nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay tiền, gửi tiền tại tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Gia Linh
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố nhân viên ngân hàng LienVietPostBank về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan